Cách trữ thức ăn thừa sai lầm bạn thường mắc phải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pkphukhoa, 12/7/16.

 1. pkphukhoa

  pkphukhoa Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với việc cất trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh để ăn dần hằng tuần, hay thường xuyên rã đông bằng cách để thực phẩm ra ngoài trời... thì rõ ràng là cách không đúng và không an toàn cho sức khỏe.

  [​IMG]
  Sau đây là những cách bảo quản thực phẩm gây hại cho sức khỏe mà bạn thường mắc phải.
  • Thực phẩm chưa bốc mùi khó chịu, là vẫn còn ăn được
  Thức ăn thừa chỉ nên để trữ tối đa trong 4 ngày. Nhiều người căn cứ vào mùi của thức ăn để nhận biết nó còn ăn được hay không, nhưng như vậy không an toàn, vì dù chưa thức ăn chưa tới nỗi bốc mùi, nhưng thức ăn có thể đã bị hỏng. Với cá, chúng ta chỉ nên ăn trong 1-2 ngày, không nên để lâu hơn.

  [​IMG]
  • Để đồ ăn chín ở nhiệt độ ngoài trời nhiều giờ
  Thực phẩm càng để ở bên ngoài lâu, thì càng có nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Nếu bạn muốn trữ thức ăn việc bảo quản thực phẩm nên cất trong tủ lạnh. Nếu lượng thức ăn quá nhiều không thể sử dụng hết một lần, hãy chia ra và đựng trong các vật chứa nhỏ. Để thực phẩm ở môi trường nhiệt độ ngoài trời thường rất nguy hiểm. Thậm chí cơm có thể nuôi dưỡng một loại vi khuẩn có hại tên là bacillus nếu để trong phòng chỉ vài giờ.

  • Rã đông thực phẩm bằng cách bỏ ra khỏi tủ lạnh
  Cách tốt nhất để rã đông thực phẩm nào đó là để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách thứ hai là đặt thực phẩm đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước khi nước ấm lên. Tránh rã đông thực phẩm bằng nước ấm, vì cách này sẽ làm chín thực phẩm hơn là giúp chúng tan đá.

  [​IMG]
  • Không nhớ rõ thực phẩm được trữ trong ngăn đá bao lâu khi sử dụng
  Cách duy nhất để khẳng định thực phẩm của bạn vẫn tươi ngon là khi bạn biết chúng đã được cất trữ bao lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ mất dần hương vị và dưỡng chất. Theo các chuyên gia, bạn cần đóng gói đúng cách thực phẩm trước khi đem đông lạnh và nên ghi nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng loại. Nên sử dụng các loại hộp có ghi rõ "an toàn dùng trong tủ lạnh" để trữ thực phẩm và để riêng biệt từng loại, chia nhỏ để sử dụng hết mỗi lần.

  • Trữ nhiều loại đồ hộp không còn dùng được nữa trong tủ
  Nên vứt đi những thực phẩm đóng hộp đã bị cong vênh nắp hay rò rỉ chất chứa bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ ngộ độc từ các thức ăn kiểu này rất cao. Thậm chí, nếu các đồ hộp này không bị sứt mẻ thì bạn cũng nên chú ý đến thời hạn sử dụng. Những đồ có tính axit như cà chua hay trái cây có thể mất hương vị sau một đến hai năm. Nhiều loại khác được nhà sản xuất nói là có thể kéo dài hạn sử dụng tới 5 năm, nhưng nếu nghi ngờ chúng không còn đảm bảo, hãy bỏ ngay.
  Tag: đóng gói bảo quản thực phẩm | máy đóng gói công nghiệp

  Nguồn: dienmaythienlong.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách trữ thức ăn thừa sai lầm bạn thường mắc phảiLike và Share ủng hộ ITSEOVN