Cách vệ sinh bếp từ như thế nào là đúng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 20/2/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Cách vệ sinh bếp từ
    Bếp từ có rất nhiều các bộ phận cũng như các linh kiện khá là rắc rối chính vì thế sau khi dùng xong bạn nên lau sạch sẽ để bụi bẩn không bám lại bên trong. Nếu như lâu ngày mà bạn không sử dụng có thể đóng gói lại để bảo quản cho bếp không bị hỏng.

    Đối với bếp từ thì khi bạn sử dụng xong không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc đó mặt bếp vẫn còn lượng nhiệt cao sau khi nấu xong. Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp từ không tự mình sinh nhiệt nhưng do nồi nấu ăn nóng nên lượng nhiệt được truyền lại mặt kính nên bạn không nên vệ sinh ngay như vậy rất dễ bị bỏng đấy nhé.

    Có một số dòng bếp hiện đại lại có khả năng cảnh báo dư nhiệt khiến người dùng trở nên an toàn và nhận biết được mặt bếp có nên chạm vào hay không. Đợi một lúc quạt tản nhiệt sẽ hoạt động và làm cho bếp nguội từ từ. Đến khi bếp nguội rồi bạn mới dùng vải ướt hoặc khăn ẩm mềm có dùng chút chất tẩy rửa chuyên dụng để lạch sạch mặt bếp và không nên dùng lực quá nhiều tránh làm xước mặt kính.

    Không nên sử dụng các hóa chất quá mạnh như bàn chải hoặc dầu hỏa để làm sạch bếp.

    Bạn cũng không nên để thức ăn trong nồi trào ra ngoài như vậy sẽ gây ra hiện tượng chập và cháy các linh kiện và vi mạch bên trong bếp từ. Nếu thấy thức ăn mà trào lên mặt bếp bạn hãy nhanh chóng tắt bếp đi để giảm thiểu sự cố hỏng hóc cho bếp rồi lau sạch lại bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp vừa sạch sẽ lại không bị chập khi khi sử dụng.

    Đối với những vết bẩn nhẹ bám trên mặt bếp bạn nên dùng một chiếc khăn vải mềm được làm bằng cotton sau đó lau một lượt rồi bạn sử dụng dung dịch chuyên dùng cho kính để xịt lên mặt bếp sau đó mới lấy khăn lau đi như thế vết bản sẽ không còn nữa.

    Đối với các vết bẩn nào mà khó vệ sinh hoặc là trong khi nấu bạn không may để thức ăn rơi lên trên mặt bếp vậy bạn không nên lau mà hãy sử dụng đồ dùng làm sạch bếp chuyên dụng để làm sạch nó. Bạn có thể mua những loai dụng dịch làm sạch ngay. Không nên dùng những đồ vật sắc nhọn hay cứng để cậy như thế mặt bếp rất dễ xước và làm mất đi độ bóng và tính thẩm mỹ của bếp.

    Để đảm bảo sao cho mặt bếp luôn luôn sạch bóng mình mách bạn một mẹo để vệ sinh bếp từ Mastercook sau đây: Bạn lấy nước cơm khi đang được nấu sôi rồi hòa loãng sau đó thoa một lớp nước mỏng lên mặt bếp rồi cứ thế để một lúc nước cơm khô lại sau đó lấy giẻ để lau sạch phần nước cơm khô đó đi. Với khay bếp bạn rửa sạch bằng các dung dịch hoặc nước rửa bát. Mặt kính hiện nay có khả năng chống trầy xước nhưng không vì như vậy mà bạn có thể kéo lê xoong nồi trên mặt bếp bởi lâu ngày mặt bếp sẽ có vết xước.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách vệ sinh bếp từ như thế nào là đúng

    Đang tải...
  2. ThanhTra97

    ThanhTra97 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Các loại bếp từ cao cấp ngày nay đều được thiết kế với mặt kính Ceramic chống trầy xước, sáng bóng , sang trọng,... Nhưng không đồng nghĩa với việc khi sử dụng với dầu mỡ hàng ngày sẽ không bị bám bẩn. Người sử dụng nên biết cách vệ sinh bếp từ để bếp có thể hoạt động tốt và đạt độ bền cao nhất . Câu nói “ Của bển tại người “ nhằm ám chỉ tất cả đồ vật cần được sử dụng đúng cách, bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Việc vệ sinh hàng ngày không những làm cho chiếc bếp từ sáng đẹp như mới mà còn đảm bảo cho chúng có độ bền ổn định theo thời gian .
     
  3. giaphat

    giaphat Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/3/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Để đảm bảo sao cho mặt bếp luôn luôn sạch bóng mình mách bạn một mẹo để vệ sinh bếp từ Mastercooksau đây: Bạn lấy nước cơm khi đang được nấu sôi rồi hòa loãng sau đó thoa một lớp nước mỏng lên mặt bếp rồi cứ thế để một lúc nước cơm khô lại sau đó lấy giẻ để lau sạch phần nước cơm khô đó đi. Với khay bếp bạn rửa sạch bằng các dung dịch hoặc nước rửa bát. Mặt kính hiện nay có khả năng chống trầy xước nhưng không vì như vậy mà bạn có thể kéo lê xoong nồi trên mặt bếp bởi lâu ngày mặt bếp sẽ có vết xước.
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN