cách xác định quy chuẩn trong thiết kế cửa sổ nhà tầng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuanhomxingfa, 3/8/16.

 1. cuanhomxingfa

  cuanhomxingfa Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  TCVN 323:2004 về việc thiết kế cửa sổ cho nhà cao tầng thiết kế theo dạng cửa đẩy, cửa trượt. Riêng với cửa sổ mở quay ra ngoài đã không còn trong danh sách các thiết kế được phép xây dựng tại các khu tòa cao tầng.

  Yêu cầu kỹ thuật:Tại các tòa nhà cao tầng, gió rất mạnh nên thiết kế cửa phải chắc khoẻ, chịu được sức gió, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình. Ngoài ra, ở các tòa nhà cao tầng luôn phải chịu tiếng ồn do tiếng gió rít và hiện tượng mưa tạt dễ bị thấm nước mưa, vì vậy các loại cửa này đòi hỏi phải có độ kín khít cao để chống hiện tượng rò rỉ nước mưa và tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

  Hạn chế của các loại cửa trong sử dụng cho nhà cao tầng:

  §Kiểu mở quay rất nguy hiểm vì khi cửa mở quay ra ngoài ở góc 180 độ , nếu gặp gió to hoặc mưa bão lớn cửa dễ bị va đập mạnh với tường; có những loại cửa có thanh hạn vị góc mở và chỉ mở 90 độ như cửa mở quay ra ngoài. Kiểu mở này hạn chế được sự va đập, tuy nhiên nó như một cánh buồm nếu gặp gió lốc sẽ rất nguy hiểm.

  Cửa sổ mở hất ra ngoài bị hạn chế về chế độ mở, chỉ mở được góc 45 độ và khi có gió lốc quá lớn cũng không đảm bảo an toàn.

  §Mặc dù cửa sổ sử dụng các loại kính an toàn để tránh rơi mảnh vỡ nhưng trong trường hợp cửa mở gặp gió to hay bão lốc có thể làm bay cả cánh cửa.

  Giải pháp:Để đảm bảo an toàn cho các tòa nhà cao tầng quá cao, hiện nay các nhà thiết kế thường sử dụng cửa sổ mở quay vào trong và cửa sổ mở quay lật vào trong.

  Cửa sổ mở quay vào trong có cấu tạo hiện đại với hệ phụ kiện và chốt đa điểm đảm bảo độ kín khít nên khả năng cách âm, cách nhiệt cao, tuy nhiên cửa cũng bị hạn chế về chiều mở, không định vị được cánh cửa tại một điểm và chiếm nhiều không gian trong phòng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách xác định quy chuẩn trong thiết kế cửa sổ nhà tầng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN