cách xử lý Khi không may sàn nhà bị ngập nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 15/6/16.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi không may sàn nhà bị ngập nước, nguyên nhân có thể do quên không đóng cửa sổ, cửa ban công dẫn tới mưa hắt vào nhà hoặc quên khóa vòi nước… Việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng tháo hết nước, dùng giẻ hoặc tốt nhất là miếng mút để thấm hút hết nước. Nếu chỉ bị ngập một chòm thì hãy bật quạt thổi vào khu vực vừa bị ngập và nếu có thể hãy mở điều hòa khoảng 2 ngày. Đối với các loại sàn gỗ tốt như sàn gỗ Malaysia thì có thể gần như ít bị hư hại nhất.
  Nếu sự cố nặng, nước ngập khắp sàn nhà, nước có thể đã lọt nhiều qua các khe tường xuống phía dưới thì việc đầu tiên vẫn là nhanh chóng rút hết nước đồng thời thấm hút thật kỹ sau đó gọi kỹ thuật đến để tháo toàn bộ sàn gỗ ra. Các thanh gỗ dựng, để khô tự nhiên hoặc mở điều hòa để tấm gỗ khô nhanh, tuyệt đối không được phơi nắng. Nền nhà phía dưới thì lau kiệt nước, khi sàn gỗ đã khô hết nước chúng ta kiểm tra các tấm gỗ, nếu là loại sàn gỗ tốt, bề mặt tấm gỗ chưa bị phồng rộp thì có thể tiếp tục lắp đặt lại để sử dụng, tấm nào hư hại nặng có thể thay mới.
  Sàn gỗ bị ngập nước
  Hình ảnh sàn gỗ bị ngập nước
  Các loại sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc đa phần sẽ bị hỏng nếu bị ngập nước nặng như vậy do đó để thiệt hại là thấp nhất khi sự cố ngập nước xảy ra chúng ta nên sử dụng sàn gỗ Malaysia có khả năng chịu nước tốt. Nếu xác định lát sàn để sử dụng lâu dài chúng ta không nên mua những loại sàn gỗ rẻ tiền có chất lượng thấp, những loại này sẽ hỏng khi ngập nước. Trong quá trình sử dụng nếu không may có đổ cốc nước ra nhà, trẻ em tè rầm nên lau ngay.
  Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh sự cố sàn gỗ bị ngập nước
  Sau khi thi công sàn gỗ nhớ dặn dò thợ gỗ hoặc bản thân nhớ đóng cửa ban công, cửa sổ vào để tránh những trận mưa bất ngờ có thể xảy đến, gió sẽ hắt nước mưa vào nhà, hàng ngày khi đi đâu ra khỏi nhà cũng nên nhớ điều này. Đã có nhiều tai nạn kiểu này sẽ ra do vậy chúng ta cũng không nên chủ quan.
  [​IMG]
  Khi chúng ta mở vòi nước mà hết nước thì nhớ phải khóa ngay lại, nhiều trường hợp bỏ quên, cả nhà đi vắng khi nước được cấp trở lại và sàn nhà đã bị ngập tràn. Bản thân chúng tôi đã từng đến xử lý nhiều trường hợp như thế này xảy ra.lam che nắng tại hà nội
  Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu xây dựng được sử dụng vô cùng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên việc sàn gỗ bị ngập nước là sự cố rất nghiêm trọng đối với loại vật liệu này. Nó ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của toàn bộ sàn nhà và có thể dẫn đến việc thay thế một phần hoặc toàn bộ. Thế nhưng, nếu như sàn gỗ công nghiệp bạn chọn là loại sàn có uy tín và chất lượng, khi phát hiện dấu hiệu ngập nước kịp thời nếu giải quyết hợp lý thì sẽ có thể giảm thiểu tối đa hư hại không đáng có.
  Cấp độ ngập nước nhẹ
  Khi sàn nhà không may bị ngập nước bởi nguyên nhân quên không đóng cửa sổ, ban công khiến mưa hắt vào hoặc do quên không khóa vòi nước, việc đầu tiên phải làm đó chính là ngay lập tức tháo hết nước và làm khô sàn. Có thể dùng giẻ hoặc miếng mút để thấm hút hết nước trên bề mặt sàn. Nếu như sàn gỗ công nghiệp chỉ bị ngập một khu nhỏ thì hãy bật quạt hoặc mở ngay điều hòa nhằm làm khô sàn ngay lập tức. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp khó bị thấm nước hơn các loại sàn gỗ tự nhiên khác.
  Cấp độ ngập nước nặng:bán hàng rào nhựa

  Nếu diễn ra sự cố ngập nước nặng, nước ngập khắp bề mặt sàn và rất có thể đã lọt qua nhiều khe tường để thấm xuống phía dưới sàn, việc đầu tiên ta cần làm vẫn là nhanh chóng làm khô bề mặt sàn sớm nhất có thể. Sau đó, ta cần có một bước kiểm tra kỹ hơn bằng cách gọi kỹ thuật viên đến để tháo phần sàn gỗ ra. Ngay sau đó nên dựng sàn gỗ và phơi khô chúng để chúng khô cả bề mặt và bên trong. Tuy nhiên tuyệt đối không được phơi nắng. Đối với phần nền nhà phía dưới tiếp xúc trực tiếp với sàn, ta cũng nên lau lại và làm khô, tránh tình trạng để nền ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ. Trong quá trình phơi sàn , nếu nhận thấy tấm gỗ nào có dấu hiệu phồng rộp thì nên thay thế.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách xử lý Khi không may sàn nhà bị ngập nướcLike và Share ủng hộ ITSEOVN