Cải tạo nhà tập thể cũ: Gỡ cái khó này , vướng rào chắn khác

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vuquynh236, 28/9/15.

 1. vuquynh236

  vuquynh236 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để có được căn hộ mới , người dân phải bù thêm một Bớt đi lớn so với lương bổng trung bình của họ - đó Ấy là một “nút thắt” của việc cải tạo nhà tập thể cũ tại Hà Nội.
  Căn hộ tập thể cũ có diện tích chưa đầy 10m2 trong lúc đó , sau khi cải tạo , căn hộ mới phải có diện tích nhỏ nhất là 40m2. Điều này là đúng (Lập trường , khi căn hộ mới phải ưu tú nơi ở cũ. Thế nhưng , điều này lại khiến người dân sẽ phải bỏ thêm một Bớt đi để mua phần diện tích gia tăng , ngoài diện tích được bồi thường. Trong lúc , nhiều người sống tại các nhà tập thể cũ lại có lương bổng trung bình và thấp , khó có thể mua được.
  Bán chung cư: Chung cư VP8
  lẽ ra , từ cách đây 7 năm , một tòa nhà tập thể 17 tầng phải được xây dựng để thay thế cho nhà tập thể cũ C1 Thành tựu tại quận Ba Đình , Hà Nội. Thế nhưng , đến thời điểm này , nhà tập thể vẫn là một bãi đất trống. Trong lúc đó , hơn 100 hộ dân đã phải di dời khẩn cấp đến nơi tạm trú. Mắc mứu về giá mua thêm diện tích căn hộ mới đã làm nặng đầu cả người dân và chủ đầu tư từ nhiều năm nay.

  Căn hộ cũ của Nhà ở bà Hồ Thị Tình - Nhà C1 Thành tựu , Hà Nội chỉ vẻn vẹn 8m2. Với tỷ lệ bồi thường là 1.4 , Nhà ở bà sẽ được nhận lại khoảng 11m2. Thế nhưng , diện tích nhỏ nhất của một căn hộ tại nhà tập thể mới là 40m2. Bởi thế , muốn chuyển về đây , Nhà ở bà phải bỏ ra khoảng 1 tỷ đồng để mua thêm gần 30m2 nữa.

  Được biết , theo phương án cải tạo nhà tập thể cũ này , người ít phải bỏ ra vài trăm triệu , người nhiều đến hơn cả tỷ đồng mới có thể về ở tại nhà mới. Nhưng đa số người dân là cán bộ về hưu và người lao động. Bởi thế , thật khó lắm thay để có thể xoay xở đủ tiền nên mâu thuẫn này cứ dằng dai suốt 7 năm nay mà chưa có hướng giải quyết.

  Chủ đầu tư kêu không có lợi nhuận và người dân không Có sẵn tiền tạo thành vòng lẩn quẩn suốt 7 năm qua đã khiến đề án cải tạo nhà nhà tập thể này vẫn "dậm chân tại chỗ" , mặc dầu đã có tới 2/3 số dân đồng ý với phương án cải tạo.

  Không chỉ với đề án cải tạo nhà tập thể cũ C1 Thành tựu , những mắc mứu về câu chuyện này cũng đã và đang diễn ra tại nhiều đề án nhà tập thể cũ khác tại Hà Nội.
  Tham khảo thêm: Dự án VP8
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cải tạo nhà tập thể cũ: Gỡ cái khó này , vướng rào chắn khác

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN