Cải thiện chứng nôn trớ ở trẻ em

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi maimai, 24/12/15.

 1. maimai

  maimai

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/10/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị trớ
  Nôn trớ là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ em, nhất là nhũ nhi, nhẹ thì làm trẻ sơ sinh cạnh tranh trong ăn và ti gia đình, nặng hơn có thể làm chậm nâng cao cân gây suy giảm sức đề kháng. Nguy hiểm hơn, nôn trớ sở hữu thể gây tắc nghẽn đường hô hấp trường hợp ko may trẻ nhỏ hít phải chất nôn ọc vào phổi.
  Nôn ói liên quan đến vấn đề ăn uống, uống của trẻ:
  Nguyên nhân:
  hoặc gặp ở trẻ do ép trẻ sơ sinh ăn uống quá nhiều, bú quá no, bú chai, ngậm vú fake, sơ chế sữa không đúng bí quyết, ko dung nạp sữa bò hoặc bắt đầu ăn uống bổ sung mang thức ăn uống mới lạ… Nôn thường xuất hiện sớm, số lượng chất nôn ít, chủ yếu là thức ăn uống. trẻ nhỏ vẫn chơi bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ. do đó, chỉ phải điều chỉnh việc cho ăn, uống sao cho tuyệt vời hơn với thể giúp trẻ giảm bớt đáng đề cập tình trạng nôn ọc này.
  Biện pháp khắc phục:
  - không ép trẻ sơ sinh ăn no làm cho bé sợ hãi khi nhìn thấy thức ăn uống.
  - Chia thức ăn uống khiến cho nhiều bữa nhỏ trong ngày để đảm bảo đủ số lượng thức ăn cần phải có.
  - Ở những bé bú gia đình, sau khi ti xong nên ẵm trẻ nhỏ 10 – 15 phút rồi mới đặt bé nằm xuống.
  - sơ chế sữa đúng công thức và thấp nhất bắt buộc cho trẻ ăn, uống bằng thìa hoặc muỗng.
  - khi cho trẻ sơ sinh ti bình với đầu vú cao su thì nên nghiêng bình sữa sao cho sữa ngập cổ bình để tránh tình trạng trẻ nuốt không khí vào dạ dày quá phổ biến gây đầy tương đối, chướng bụng.
  Nôn trớ do tác nhân bệnh lý
  Nguyên nhân:
  Thường gặp nhất là hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản, do vòng van giữa thực quản và dạ dày ko đủ mạnh để cản thức ăn uống trong dạ dày trào lên thực quản, đôi lúc trào ra miệng của bé, gặp phổ biến ở trẻ. Vì dịch dạ dày là dịch acid, trong lúc thực quản lại khá kiềm bắt buộc một vài dịch trào ngược lên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thực quản, như với thể gây viêm thực quản, khiến bỏng rát thực quản, làm cho trẻ nhỏ vô cùng sợ khi cho ti hay ăn uống. Dịch trào ngược lên miệng rộng rãi có thể làm trẻ sơ sinh hay bị hít sặc vào phổi gây viêm phổi hít. Đôi khi trẻ mang thể mắc phải tím tái do ói sữa vì dịch dạ dày gây kích thích dây thần kinh dọc theo thực quản khiến ức chế hô hấp khiến trẻ nhỏ ngưng thở.
  bởi vậy, trào ngược dạ dày thực quản rất nguy hiểm với trẻ nhỏ, đặc biệt là bé. Điều trị tốt bệnh sẽ khỏi, hay lúc trẻ được ăn uống dặm sở hữu thức ăn uống đặc hơn thì các triệu chứng sẽ giảm dần rồi biến mất.
  Biện pháp khắc phục:
  - Sau lúc cho trẻ ti xong buộc phải bế đứng trẻ nhỏ lên và vỗ nhẹ phần lưng trẻ sơ sinh để trẻ sơ sinh sở hữu thể ợ tương đối được, mục đích khiến giảm lượng hơi mà trẻ nuốt nên trong dạ dày, cũng là nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị nôn, trớ.
  - lúc trẻ sơ sinh nằm buộc phải cho trẻ nằm cao đầu, cũng như thân mình phía trên luôn cao hơn hơn phía dưới để tránh hiện tượng trào ngược, ví như trẻ nhỏ bị ói sữa đa dạng thì cho trẻ nhỏ nằm nghiêng sang một bên để ko mắc phải hít chất nôn vào phổi, tuyệt đối tránh bế xốc trẻ sơ sinh lên khi đang nôn, trớ vì sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ trào dịch ọc vào phổi.
  - Cho bé ti chầm chậm, ít 1 và nhiều lần trong ngày nhằm tránh khiến cho căng dạ dày trẻ quá mức, sở hữu thể cho trẻ sơ sinh dùng thêm những chiếc sữa dễ đông đặc lúc vào dạ dày thì sẽ tránh được việc trào ngược.
  - sử dụng các thuốc chống trào ngược và bảo vệ thực quản bằng các loại thuốc thông dụng như: motilium, primperan, omeprazol… nhưng tuyệt đối cần tuân thủ theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  Nguồn : thaoduocpqa.com.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cải thiện chứng nôn trớ ở trẻ emLike và Share ủng hộ ITSEOVN