Căn bệnh tự kỷ là thế nào ? Người lớn có khả năng bị chứng bệnh tự kỷ hay không ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 30/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đúng là mỗi lần nhắc tới chứng bệnh tự kỷ, gần như tất cả chúng ta đều nghĩ đến đứa trẻ và cho rằng đó là chứng bệnh chỉ xảy ra ở lứa tuổi này, nhưng, các nhà nghiên cứu cho biết, giống như các bệnh rối loạn về tâm lý khác, tự kỷ có khả năng trở thành căn bệnh mạn tính tồn tại trong suốt cuộc đời bệnh nhân. Tự kỷ là căn bệnh liên quan tới rối loạn phát triển tâm lý, làm cho bệnh nhân có các biểu hiện không bình thường trong quan hệ giao tiếp xã hội.

  Tỷ lệ con trai nhiễm căn bệnh tự kỷ cao hơn gấp 9 lần phái nữ – tỷ lệ trên cũng khớp với những số liệu có liên quan đến giới tính ở nhóm trẻ nhỏ bị mắc bệnh, để thấy rằng bệnh tự kỷ ko tự tiêu biến mà lại tiếp tục ảnh hưởng đến bệnh nhân cả lúc đã trưởng thành.

  Càng về sau, ảnh hưởng of chứng bệnh tự kỷ càng nghiêm trọng, ko chỉ tác động tới khả năng học tập khi còn nhỏ, mà còn ảnh hưởng không tốt tới vấn đề sống tự lập lúc trưởng thành. Người lớn nhiễm bệnh trên thường có cảm giác cô độc hoặc ám ảnh và có suy nghĩ bị xã hội xa lánh.

  Có khoảng 20% trường hợp tự kỷ ở người lớn có trí thông minh bình thường, họ có khả năng nói hay học tập được. Tuy nhiên giọng nói of họ rất đơn điệu, giống như là người nước ngoài nói tiếng Việt. Họ gặp khó trong quan hệ xã hội, thường ít bạn bè hoặc không thích kết bạn. Họ không dễ thích ứng với môi trường, rất khó thay đổi thói quen,nóng vội, bảo thủ, hay ngắt lời người khác hay nói lạc đề. Đối với 80% người bệnh tự kỷ tình trạng chậm phát triển trí tuệ, động kinh, rối loạn ám ảnh cưỡng bức, tự kỉ, việc chẩn đoán phức tạp hơn do có những biểu hiện of vô số bệnh không giống nhau, nên dễ bị nhầm lẫn tự kỷ với những căn bệnh khác .

  Những triệu chứng nhận ra bệnh tự kỷ ở thanh niên gian nan đoán hơn nhiều so với trẻ em bởi vì người lớn mắc bệnh hiếm khi thể hiện hành vi of họ. Ngoài ra, chính vì bị yếu giao tiếp xã hội phải việc người mắc căn bệnh tự kỷ tìm đến trung tâm y tế đó lại là điều càng hiếm gặp.

  Do đó, cần trợ giúp bệnh nhân trưởng thành mắc chứng bệnh tự kỷ. Chỉ cần giúp cho họ nhận ra bệnh mà họ đang gặp là đã có thể giúp đỡ họ rất nhiều trong việc tăng cường mối quan hệ gia đình cùng với nơi lao động. Hãy giúp họ thích nghi vào cuộc sống đời thường, đó là điều quan trọng nhất.

  Xem thêm : Bệnh về thần kinh ở đây
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Căn bệnh tự kỷ là thế nào ? Người lớn có khả năng bị chứng bệnh tự kỷ hay không ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN