Cần chú ý điều kiện hoạt động và chất lượng hình ảnh khi lắp đặt camera

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi baomoanhdung, 11/8/15.

 1. baomoanhdung

  baomoanhdung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số.

  Image Sensor: Cảm biến hình

  Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc Camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biên hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).

  Resolution: Độ phân giải

  Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thưòng thì trong các ứng dụng không cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì độ phân giải 480 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp nhận được

  CCD Total Pixels: Số điểm ảnh.

  Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng đến tốc độ đường truyền. Thông thường là với NTSC: 811 (H) x 508 (V), với PAL: 795 (H)x596 (V).

  4. Điều kiện hoạt động.

  Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất.

  Thường được tính bằng Lux. Thông số này nói lên rằng, Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là Camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.
  • Ánh nắng mặt trời:4000 lux
  • Mây:1000lux
  • Ánh sáng đèn tuýp 500 lux,
  • Bầu trời có mây: 300lux
  • Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, trắng (300 lux) trắng sáng 1lux
  • Đêm không trăng 0.0001 Lux
  Xin chú ý đến loại Camera có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của Camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

  Power Supply: Nguồn cung cấp

  Hiện nay đa số các Camera đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các Camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn các Camera đều đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

  Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.

  Phần lớn các Camera đều cho phép hoạt động trong dải nhiệt độ -100C – 500C, nếu Camera của bạn được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như trong công nghiệp, khu vực có nhiệt độ cao thì bạn nên sử dụng các loại Camera chuyên dụng trong công nghiệp.

  Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.
  Thông thường, độ ẩm cho phép là 85% RH (độ ảm tương đối)

  Nếu có gì chưa rõ về Cần chú ý điều kiện hoạt động và chất lượng hình ảnh, xin quí vị vui lòng liên hệ về các đơn vị chuyên lắp đặt camera sau:

  >>>> lap dat camera Binh Duong
  >>>> lap camera Binh Duong
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cần chú ý điều kiện hoạt động và chất lượng hình ảnh khi lắp đặt cameraLike và Share ủng hộ ITSEOVN