Cần hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi h2ckma, 3/7/16.

 1. h2ckma

  h2ckma Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cần hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân


  Theo Chiến lược phát triển NOXH cho công nhân, người lao động tại các KCN xác định chỉ tiêu cần đạt trong giai đoạn 2016-2020 là có khoảng 70% công nhân lao động tại các KCN có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.


  Để đạt mục tiêu phát triển NOXH nói chung và NOXH cho công nhân nói riêng, ông Trịnh Trường Sơn cho rằng cần tiếp tục hòan thiện thể chế, đặc biệt là kế hoạch trung hạn về nguồn vốn từ ngân sách cấp bù cho các dự án.


  Quy hoạch phát triển KCN phải bao gồm nhà ở cho công nhân lao động và các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người lao động. Cải cách chế độ tiền lương cho người lao động, đề cao trách nhiệm của người sử dụng lao động, nhất là các DN sử dụng nhiều lao động trong việc chăm lo nhà ở cho công nhân lao động.


  Đại diện các DN cũng mong muốn, các địa phương cần đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở, đặc biệt là NOXH vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo điều kiện và khuyến khích các thành phần kinh tế triển khai các dự án NOXH. Với vị trí ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Xí Bình Thạnh, từ Vị Trí Căn Hộ richmond city di chuyển tới trung tâm thành phố rất gần và thuận lợi, chưa kể việc di chuyển tới các tỉnh mình Đông Nam Bộ, Miền Trung rất thuận tiện.


  Qua nghiên cứu thực tiễn, ông Kenichi Hashimoto – Trưởng đoàn nghiên cứu JICA khuyến nghị, Việt Nam ngoài việc cải thiện tiêu chuẩn thiết kế NOXH cho phù hợp điều kiện đầu tư và khả năng chi trả của công nhân, cần xây dựng Chương trình cho thuê nhà có chất lượng tốt được hỗ trợ tài chính. Căn hộ sonata residences bình tân sở hữu phong cách trẻ với ưu điểm nổi trội về thiết kế và không gian sống. sonata residences tên lửa sẽ là nơi bạn khám phá sự yên bình khi bạn hòa mình vào khung cảnh tươi đẹp và rộng lớn của thiên nhiên ban tặng cùng với những tiêu chuẩn sống hiện đại.


  Theo đó, chính quyền địa phương, DN sản xuất tại các KCN hỗ trợ tiền thuê nhà, tài chính qua các khoản vay dành cho nhà ở. Thành lập Trung tâm thông tin nhằm cung cấp và tư vấn cho người có nhu cầu thuê nhà ở có chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp.


  Từ kinh nghiệm phát triển NOXH cho công nhân tại các KCN trên địa bàn, ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề xuất bỏ quy định về lợi nhuận định mức trên tổng mức đầu tư theo Nghị định 100/20015/NĐ-CP vì đang hạn chế sự tham gia của các nhà đầu tư bất động sản vào dự án xây dựng NOXH.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cần hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN