Cần làm gì khi máy giặt Electrolux không hoạt động?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi xuanthanh13, 5/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi máy giặt Electrolux không hoạt động và bị các bệnh sau: máy giặt elec không vắt, máy giặt vặt không được khô, máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn, đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục, đèn bảng điều khiển không sáng có thể do… chuột cắn dây điện, vệ sinh gioăng cửa cao su khi quá bẩn, khi máy giặt đang chạy nước trào ra sàn, tình trạng khổng mở được cửa của máy giặt electrolux… Nếu bạn không muốn gọi dịch vụ sửa điều hòa tại nhà thì hãy đọc bài hướng dẫn dưới đây để tự thực hiện tại nhà mình.

  1. Sửa máy giặt electrolux không hoạt động:

  - Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

  - Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

  - Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

  Khi máy giặt hoạt động yếu hoặc không thể hoạt động thì nguyên nhân đầu tiên chúng ta có thể nghĩ tới chính là dây curoa bị lỏng hoặc bị đứt, để xử lý tình huống này hãy ngắt nguồn điện và gọi đội bảo dưỡng sửa máy giặt tại nhà để thay dây mới

  - Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không phù hợp.

  2. Máy giặt elec không vắt:

  - Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng.

  - Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

  3. Máy giặt vặt không được khô:

  - Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

  Đĩa hứng bị hỏng hoặc bị nứt vỡ là nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh bị rò rỉ nước, với sự cố này người dùng cần xác định vị trí của đĩa hứng tủ lạnh, sau đó tiến hành tháo rỡ các ốc vít để kiểm tra tình trạng của đĩa hứng và sửa tủ lạnh tại nhà đảm bảo an toàn, nhanh chóng

  4. Máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn:

  - Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

  - Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cần làm gì khi máy giặt Electrolux không hoạt động?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN