Cần làm gì trước khi đăng kí nhãn hiệu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Hoa Le, 13/6/15.

 1. Hoa Le

  Hoa Le Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi đăng kí nhãn hiệu, người đăng kí phải kiểm tra xem nhãn hiệu của mình có thuộc các trường hợp bị từ chối đăng ký hay không. Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu không có khả năng thực hiện được chức năng phân biệt của mình.

  Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu đã thuộc quyền của người khác:

  - Trùng hợp tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng kí hoặc nộp đơn đăng kí sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi. Ví dụ: P/S, NESTLE’, VINAMILK,..

  - Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác, gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả.

  Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền). Ví dụ: UNESCO, Hồ Chí Minh,…

  Mỗi một nhãn hiệu dùng cho một sản phẩm, dịch vụ nhất định chỉ thuộc về một chủ thể duy nhất – là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích, trước khi nộp đơn đăng kí, doanh nghiệp cần biết chắc nhãn hiệu mà mình muốn đăng kí chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng kí. Người nộp đơn có thể tự tra cứu thông tin về các nhãn hiệu đã có chủ sở hữu hoặc đã được nộp đơn đăng kí từ các nguồn sau đây:

  - Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu công nghiệp phát hành hàng tháng;

  - Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hoá (lưu giữ tại Cục Sở hữu công nghiệp);

  - Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hoá công bố trên mạng Internet;

  - Người nộp đơn cũng có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ, với điều kiện phải nộp tiền phí dịch vụ theo quy định của Bộ Tài chính.

  Chính vì những lẽ trên, các doanh nghiệp trước khi nộp hồ sơ đăng kí nhãn hiệu cần kiểm tra lại các thông tin nhãn hiệu của mình; đồng thời cần tra cứu thông tin nhãn hiệu để biết nhãn hiệu của mình có sự trùng lặp không.

  Liên hệ với Bảo Hộ Thương Hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

  Người Liên Hệ: Đỗ Bá Thích

  Email: baohologo@gmail.com

  Hotline: (+84)914195266

  Tel: (+84) 435551315
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cần làm gì trước khi đăng kí nhãn hiệu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN