Cẩn thận khi coi loài bụp giấm là "thần dược"

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 15/8/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cây A-ti-sô đỏ hoặc còn gọi là bụp giấm được dùng làm thuốc tại một số nước; nó có tác dụng hạ huyết áp, giảm men gan ở liều thấp; có tính kháng khuẩn; lợi tiểu; hạ cholesterol máu…riêng công dụng điều trị bệnh tiểu đường hoặc ung thư thì chưa có tư liệu nghiên cứu được phát hành chính thức.

    [​IMG]
    Mặc dù vậy, cần cẩn thận khi dùng vì Atisô đỏ có vị chua, tính lạnh nên ở những người có biểu hiện không dùng nạp với thời tiết lạnh; thực phẩm đồ uống sống - lạnh & có bệnh viêm loét dạ dày; dễ tiêu chảy thì nên để ý khi dùng. Đồng thời, loại A-ti-sô này cũng có ít nhiều độc tính, khi nghiên cứu trên loài chuột cho thấy khi sử dụng liều cao trên 5000 mg / 1 kg cân nặng; có tổn thương tinh hoàn ở chuột thí nghiệm & liều cao Atisô đỏ có thể gây tăng men gan …

    Đọc thêm >> Cao Atiso có tác dụng như thế nào?

    Để dùng an toàn cần sử dụng với liều thấp từ 5 – 8 g/ ngày & nếu sử dụng chữa bệnh cần tham khảo lời khuyên thầy thuốc trước khi dùng.

    Còn đối với các loại cây được cho là “thần dược” khác như cây đinh lăng; nhàu; nở ngày đất…đều có tính năng trị bệnh nhất định của nó. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cây thuốc nào được gọi là thần dược cả. Vì bệnh thường là do một chuỗi các rối loạn của nhiều cơ quan; bộ phận khác nhau trong cơ thể; nên nếu hy vọng chỉ sử dụng một cây thuốc để điều trị dứt bệnh là rất khó. những bệnh nan y thì càng không được. Không nên nghe lời mách bảo của các người không có chuyên môn mà từ chối cách chữa liệu đã được chứng minh qua thực tế & nên tuân thủ lời khuyên của chuyên gia.

    Đọc thêm >> Mua cao Atiso ở đâu tại Hà Nội
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cẩn thận khi coi loài bụp giấm là "thần dược"

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN