Cận thẩn với vàng non tuổi hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vupro09, 28/3/16.

 1. vupro09

  vupro09

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/8/15
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cận thẩn với vàng non tuổi là câu nói quen thuộc khi liên quan đến vàng, việc xác định tuổi vàng có thể nói là công việc khá khó khăn hiện nay, tuổi vàng ở tỉnh này khi đến tỉnh khác thì nói lại có tuổi khác. Và những trường hợp này gây ra nhiều rắc rối với các khác hàng. Sử dụng các loại cân phân tích vàng là cách hiệu quả nhất để xác định tuổi vàng.

  Ai quyết định tuổi vàng?

  Thông thường các tiệm vàng nhỏ thường đến chủ chành để đổi vàng nguyên liệu lấy vàng đã được chế tác. Chủ chành đưa tuổi vàng để tiệm lấy đó làm chuẩn nhưng hiếm khi nào người mua được mua đúng tuổi vàng.

  "Chủ chành kêu vàng 6 tuổi 8 thì nhiều nhất chỉ 6 tuổi 5, vàng về tỉnh thậm chí chỉ có 4 tuổi 5", một người làm nghề vàng lâu năm đã cho biết như thế.

  Nhưng cũng chính món hàng đó, đến tay người mua, sẽ là... 7 tuổi! Đó chỉ mới là "chuyện nhỏ" vì người mua vàng để làm trang sức thường chỉ mua và bán ở cùng một tiệm, nếu đã có dấu hiệu của tiệm thì không có lý do gì để hạ tuổi vàng khi thâu lại. Chị Ng., nhà ở đường Trần Hưng Đạo (quận 1 - TPHCM), kể: "Tháng 8 vừa rồi tôi mua 2 chỉ vàng tại tiệm K.T ở quận 10, lúc cần tiền mang đến bán ở tiệm vàng gần nhà thì nghe bảo mua phải vàng mạ, phải bán giá thấp hơn thì họ mới mua. Nhìn kỹ thì đúng là nhẫn không được sáng bóng như lúc mới mua".

  Thực ra, màu sáng bóng của vàng chỉ là một thủ thuật của người làm vàng. Độ bền của màu sắc cũng chỉ được khoảng 2 - 3 tháng. Đang có một "công thức bí mật" đặc quyền làm tăng tuổi vàng giả tạo mà cách thử truyền thống như đánh đá, chấm acid phải "chào thua".

  Thử ở cân điện tử AND kết quả cũng không có gì sáng sủa hơn. Một chiếc nhẫn ở Trung tâm Vàng bạc Đá quý quận Phú Nhuận định tuổi là 6 tuổi 7 trong khi cùng một loại cân, tại dịch vụ cân xác định tuổi vàng ở chợ An Đông là 6 tuổi 5. Ông B., ở Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, nói: "Chúng tôi chỉ có thể kiểm tra độ chính xác của cân, còn việc kiểm tra về chất lượng tuổi vàng thì điều kiện làm việc chưa cho phép".

  "Chiêu" đặc biệt mà ngay cả người buôn bán vàng cũng ngán ngại là... vàng "hai da". Nạn nhân trực tiếp của mánh lừa đảo này là các chủ tiệm vàng. Muốn thanh lý chỗ vàng còn lại để dẹp tiệm, bà chủ một tiệm vàng quận 3 - TPHCM đã không có cách nào lấy lại nổi vốn vì sau khi nấu lại số vàng tồn ấy chỉ còn lại 2/3 giá trị so với tính toán.

  Vàng "hai da" có 2 lớp, bên ngoài là vàng có độ tuổi cao, bên trong chất lượng vàng xấu hơn nhiều. Một lượng vàng như thế sau khi nấu lại chỉ còn nhiều nhất 5,7 đến 6 chỉ. Cách thử tốt nhất là nấu lại vàng, nhưng chỉ có các tiệm mới đủ khả năng làm việc này và hiển nhiên là hậu quả thì người mua phải lãnh đủ.

  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho các bạn nhiều loại cân điện tử giá rẻ trên thị trường hiện nay mà chỉ có bán ở cancongnghe.com như cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân đếm điện tử...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cận thẩn với vàng non tuổi hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN