Cân thiếu tại khác khu mua sắm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi trieugia1993, 30/11/15.

 1. trieugia1993

  trieugia1993

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chị Nguyễn Phương Lan kể lại câu chuyện ngày 11.7, chị ghé qua chợ Nhà Xanh (Xuân Thủy, Hà Nội) để mua đào mỏ quạ về ăn, giá chỉ 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, liên can vừa mới nhặt được 6 quả cho vào túi, bà bán hàng đã giật ngay và đặt lên chiếc cân đĩa nói: Thừa cân rồi. Quá ngạc nhiên và thừa biết bị cân điêu, chị đáp trả: “Vô lý, đào này phải 10 quả mới được 1kg. 6 quả này giỏi lắm được 7 lạng”. Chị quyết định dừng mua.
  Xem thêm: cân kỹ thuật giá rẻ
  [​IMG]


  Tuy nhiên, chuyện không dừng ở đây. Vừa dắt xe chị đã nghe lời nói nặng nhẹ sau lưng: “Có 30.000 đồng/kg mà đòi chọn cân đúng? Đi chợ khác mà mua”. Kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ là khi đi chợ nên mang theo cân riêng của mình. Như thế mới bảo đảm không bị thua thiệt.

  Chuyện của chị Nga (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cũng xảy ra rưa rứa. Ra chợ Nghĩa Tân mua mực ống, vừa chọn được 5 con (chiều dài nhỉnh hơn 10cm) đặt lên cân, thì chủ hàng “phán” thêm con nữa là được 9 lạng. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm lâu năm, chị thấy ngờ nên đề nghị người bán đặt cân lại lần nữa, kết quả vẫn đủ. Không thỏa mãn,hình dung chị Nga đặt ngay túi thạch 500g đóng gói vừa mua tại cửa hàng tạp hóa lên cân, chiếc cân chỉ: 750g. Thấy vậy, bà chủ hàng vội đon đả: “Đặt nhầm cân, cân này chưa chỉnh nên sai. Cân lại nhé”. Tức thời, chiếc cân khác được rút nhanh từ phía dưới thùng hàng đưa ra phung phá tiền của.

  Chị Nga kể kinh nghiệm đi chợ, nếu không tỏ ra ghê gớm là bị cân điêu ngay. Chủ hàng hét giá nào mua giá đấy thì còn hy vọng được cân đúng. Còn nếu mặc cả, hàng vẫn được bán nhưng thiếu cân là điều chắc chắn. Bởi thế, chị Nga cũng như chị Lan đều khuyên rằng: Cứ đến cửa hàng quen mà mua. Lỡ quá mới phải vào cửa hàng lạ.
  Xem thêm: cân ô tô giá rẻ
  Các xe bán hàng lưu động luôn vận dụng chiêu "cân điêu bù giảm giá"

  Hàng siêu thị cũng bị rút chất


  Thiếu kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng đang là "đất sống" cho nạn cân thiếu, rút ruột khối lượng, trọng lượng của sản phẩm, mặc dầu đây được xếp vào quy định là hành vi gian lậu, vi phạm luật pháp và đạo đức kinh doanh của người sản xuất, bán hàng cần phải được xử phạt theo pháp luật.

  Cẩn thận hơn khi mua hàng, nhiều bà nội trợ tìm đến các siêu thị, trung tâm thương nghiệp với hy vọng nhận được sự tin tưởng. Tuy nhiên, nhất định không bị chiếm đoạt kiểu này thì lại đứng trước nguy cơ bị ăn cắp kiểu khác.

  Theo chủ toạ Hiệp hội siêu thị Vũ Vinh Phú, trong điều kiện sản xuất, kinh doanh trì trệ như hiện nay, khả năng chịu thiệt đơn, thiệt kép của người tiêu dùng tăng cao. &Ldquo;Một chục dừa mua của nông dân miền Nam chỉ 10.000 đồng, thế mà ra Hà Nội, người ta vẫn phải mua với giá 17.000 - 20.000 đồng/quả. Hay như 1kg cá ngừ, ngư gia đánh lên là 300.000 đồng, nhưng tư thương ép xuống loại 3 thì giá không quá 120.000 đồng mỗi ký”. Người tiêu dùng không mua hàng thì chẳng biết ăn gì, uống gì.

  Một gói bim bim trước đây 380g, nhưng giờ họ chỉ đóng 370g nói phét của các nhà bán hàng. Hay một chai nước ngọt 25% đường, nay chỉ còn 22%. Như vậy giá cả có thể không tăng nhưng chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ thì đi xuống. Đó rõ ràng là nghịch lý” - ông Vũ Vinh Phú nói.
  Xem thêm: http://www.bitoms.org/search/label/can-cong-nghe
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cân thiếu tại khác khu mua sắmLike và Share ủng hộ ITSEOVN