Canh hạt sen chữa bệnh loãng xương

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caothang2015, 27/9/16.

  1. caothang2015

    caothang2015 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/8/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Sau đây là một số món ăn đơn giản, dễ làm được chế biến từ hạt sen giúp phòng và điều trị loãng xương

    1. Canh hạt sen, củ sen

    - Nguyên liệu:

    Hạt sen:30g

    Củ sen: 400g

    Xương ống lợn: 500g

    Rượu vang: 2 muỗng cà phê

    Gừng: 5g

    Hành: 10g

    Mỡ gà: 30g

    Muối, bột ngọt, tiêu bột vừa ăn

    - Cách làm:

    Hạt sen bỏ tâm sen, rửa sạch, xương ống lợn rửa sạch, đập vỡ, củ sen cạo vỏ, rửa sạch, gừng thái lát, hành cắt khúc.

    Cho hạt sen, củ sen, xương ống lợn, hành, gừng, rượu vào nồi cùng 2500ml nước, đun sôi, nhỏ lửa hầm trong 35 phút, nêm muối, bột ngọt, tiêu bột và mỡ gà vào.

    - Công dụng: Dưỡng tâm, an thần, bổ thận, cố tinh, dưỡng huyết sinh cơ, khỏe tì vị, chống loãng xương.

    2. Chè hạt sen, mộc nhĩ

    - Nguyên liệu:

    Hạt sen: 30g

    Mộc nhĩ: 30g

    Đường phèn: 30g

    - Cách làm:

    Hạt sen ngâm nước một đêm, cắt bỏ hai đầu, bỏ tâm sen, mộc nhĩ cho vào nước nóng ngâm cho nở, bỏ cuống, xé ra từng cánh, đường phèn đập nhỏ.

    Cho hạt sen, mộc nhĩ vào nồi với một lượng nước vừa đủ, đun sôi cho lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút, cho đường phèn vào đun sôi cho tan đường.

    - Công dụng: Bổ thận cố tinh, chống loãng xương.

    Bệnh loãng xương là gì? Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phòng và chữa bệnh loãng xương.

    Xem thêm: chuabenhkhop.vn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Canh hạt sen chữa bệnh loãng xương

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN