Cảnh quan cây xanh và hình khối của bãi biển Mulini

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 22/5/16.

  1. alolove

    alolove Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    21/9/15
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Thiet ke canh quan bai bien rất khó khăn đối với các kiến trúc sư vì phải tính toán nhiều về địa hình, mực nước biển lên xuống và cảnh quan hài hòa cho bãi biển thân thiện với tự nhiên, cuộc sống con người. Mulini Beach là một trong những công trình tiêu biểu hội tụ đủ tất cả những điều kiện đó.

    [​IMG]
    Đó là lý do tại sao toàn bộ diện tích của bãi biển được chia thành hai khu vực – một đoạn từ bến du thuyền cho đến các gian hàng bãi biển bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những con sóng, và một vịnh yên tĩnh hơn nhiều với một bãi biển đá cuội. Khu vực đầu tiên được thiết kế như một địa hình tự nhiên, với rất nhiều các bề mặt bị gãy, nứt có thể tắm nắng ở đó và thảm thực vật tương đối thưa thớt. Vịnh Lone được tạo thành bởi một bãi biển đá cuội với thảm thực vật tươi tốt nhẹ nhàng đổ dốc xuống biển.

    Giàn che nặng 20 tấn, dài khoảng 30m. Nó được xây dựng từ thép tấm dày 8mm và 20mm, có tổng chiều cao 20 cm. Các thanh có thể được đóng lại với một bức tường trượt cái mà được lưu giữ trong một căn phòng lưu trữ trong suốt một ngày. Các bức tường trượt được treo từ việc xây dựng giàn che. Các ở phía trước của thanh được trang bị nền móng cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ và vui chơi giải trí.

    Mulini Beach Bar, một bãi biển với quầy bar lớn, locker phòng, phòng tắm, nhà vệ sinh và một bàn thông tin được đặt ở trung tâm của khu vực. Vào buổi tối, các bar trên bãi biển biến thành một phòng khách thân mật hơn với một bầu không khí ấm cúng sát bờ biển. Nó được thiết kế như một gian hàng với một giàn che mái nổi – một cấu trúc thép dựa trên 6 điểm, có hình dạng cuối cùng được xác định bằng cách phân tích các chuyển động mặt trời vào những tháng mùa hè.

    [​IMG]
    Architects: Studio 3LHD

    Location: Rovinj, Croatia

    Area (diện tích): 13515.0 sqm

    Project Year: 2014

    Photographs: Joao Morgado

    Project Team(Nhómdự án): SašaBegović, Marko Dabrović, Tatjana Grozdanić Begović, Silvije Novak, Nevena Kuzmanić, Tin Kavurić, Sanja Jasika

    Collaborators(Cộng tác viên): Dragana Šimić, Vibor Granić, Ivan Ćurković

    Đây được xem như một công trình phát triển bền vững cho cộng đồng. Từ những chi tiết thiết kế chú trọng đến không gian xanh đã cho thấy tầm quan trọng của sự kết hợp các không gian sống để hài hòa với nhau.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cảnh quan cây xanh và hình khối của bãi biển Mulini

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN