Cạnh tranh gay gắt từ văn phòng cho thuê giá rẻ Q.Phú Nhuận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 13/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Công ty An Tâm Real cho biết, trong quý I và quý II 2015, Tp.HCM đã thu hút được gần 2 tỷ USD vốn đầu tư. Nguồn cung tăng cao đã tác động tích cực đến hiệu suất thuê của phân khúc văn phòng ảo, khiến lượng giao dịch văn phòng cho thuê Quận phú Nhuận tăng 350% so với 2 quý trước đó. Tuy nhiên, giá văn phòng cho thuê tại các tòa nhà văn phòng ảo vẫn chưa ngừng giảm so với năm vừa qua.

  Nguyên nhân gia thuê giảm được ATAReal lý giải là dù giá văn phòng ảo rẻ hơn so với những chung cư hạng A mới gia nhập thị trường cũng có giá thuê hợp túi tiền, đã tăng áp lực giảm giá lên loại hình này.

  [​IMG]
  Theo khảo sát của phóng viên, nguồn cung văn phòng hạng A không ngừng tăng lên đã góp phần "thổi lửa" thị phần văn phòng ảo vì cuộc đua cạnh tranh về giá ngày càng khốc liệt. Cụ thể, văn phòng ảo tại Tp.HCM trong 3 tháng qua dù giảm giá, vào khoảng 20 USD/m2g nhưng giá thuê văn phòng hạng A. Tuy những tiện ích đi kèm của văn phòng hạng A cho thuê chưa bằng văn phòng ảo nhưng vẫn đủ làm hài lòng đa số khách thuê là các doanh nghiệp nhỏ.

  Cuộc đua về nguồn cung tương lai cũng thể hiện việc văn phòng ảo bị "lép vế" so với van phong cho thue Quan tan binh hạng A. Dự báo, từ nửa cuối năm 2015 đến năm 2017, Tp.HCM sẽ có khoảng 7 dự án văn phòng ảo với tổng nguồn cung khoảng 20.200 m2 sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung hoàn thiện trong 2 năm tới ở thị trường cao ốc có khoảng 40.000 - 50.000 m2, trong đó, hơn 70% là văn phòng hạng A, xu hướng đầu tư xây dựng để cho thuê đang tăng mạnh.

  Việc nguồn cung văn phòng tương lai quá lớn sẽ tác động mạnh đến thị trường cho thuê, nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo giá thuê văn phòng hạng A xuống thấp hơn hiện nay. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các văn phòng ảo cho thuê.

  Văn phòng ảo cho thuê là loại hình bất động sản được quản lý theo tiêu chuẩn căn hộ Florita cao cấp, chủ yếu dành cho doanh nghiệp có tài chính tốt thuê.

  Trong khi đó, văn phòng cho thuê là loại nhà trong các dự án tòa nhà đã hoạt động, chủ đầu tư chủ yếu chuyển sang kinh doanh cho thuê. Thông thường, văn phòng cho thuê không có những dịch vụ, tiện ích như văn phòng ảo nhưng sẽ đáp ứng được phần lớn các nhu cầu làm việc của doanh nghiệp cần thuê.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-phu-nhuan.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cạnh tranh gay gắt từ văn phòng cho thuê giá rẻ Q.Phú Nhuận

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN