Cạnh tranh khốc liệt trong việc cho thuê mặt bằng văn phòng TP.HCM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 21/5/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trên thị trường mặt bằng, giá các sàn mặt bằng chuyên dùng cho thuê văn phòng quận 1 hay bán lẻ ở khu vực trung tâm Tp.HCM tăng chóng mặt 10-15%, thậm chí có nơi lên đến 20-30% do nhiều ông lớn trong nghành ẩm thực nước ngoài mới tham gia vào thị trường Việt Nam mong muốn có vị thế kinh doanh đặc địa trong khu vực nội thành.

  Hiện tại, hơn 90% các ông lớn kinh doanh lĩnh vực dịch vụ ẩm thực đều là người nước ngoài đầu tư vào các chi nhánh tại TP.HCM. Các nhà môi giới chuyên nghiệp thường nhận các hợp đồng béo bở từ các cuộc thường lượng diễn ra giữa bên thuê và bên cho thuê. Với các vị trí ngay trung tân Bến Thành đường Nguyễn Huê, Lê Lai,... thì giá mộ mặt bằng cho thuê văn phòng dao động tầm 8.500USD-10.000USD/ sàn.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, bắt đầu khoảng giữa năm 2015, các chủ mặt bằng cho thuê tự động tăng giá, giá văn phòng cho thuê 40m2 tăng từ 2000USD-3000USD/sàn trở lên. Theo như giải thích từ chủ nhà, các mặt bằng hiện tại tăng giá do nhu cầu khách hàng tìm thuê khu vực này tăng cao, đặc biệt là dự án "phố đi bộ Nguyễn Huệ " vừa khánh thành nên tiềm năng kinh doanh từ khu vực này là không thể chối cãi.

  Mặc dù giá thuê văn phòng rất cao, nhưng các doanh nghiệp cũng phải bấm bụng tìm những vị trí đắc địa nhất có thể để thuận tiện kinh doanh, nhưng nếu chi phí mặt bằng quá cao thì chẳng còn lãi. Không thuê cũng dở mà thuê được cũng khó.

  Nằm ngay sau đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi cũng xuất hiện tình trạng tranh nhau thuê mặt bằng cho thuê văn phòng đẹp làm phí thuê bị đội lên. Mức giá thuê phổ biến của nhà mặt tiền trên tuyến phố này từ 8.000-10.000 USD/căn/tháng.

  Mặt bằng bán lẻ tại các trung tâm thương mại chưa hấp dẫn những thương hiệu Gucci mới đặt chân vào thị trường Tp.HCM bằng nhà phố vì văn hóa bản địa vẫn ưa chuộng các dịch vụ dọc đường đi.

  Với thâm niên gần chục năm làm môi giới cho thuê mặt bằng ở khu trung tâm quận 1, Tp.HCM, ATA Real thấy rằng mặt bằng cho thue van phong quan 3 là nhà phố bị đội giá lên trong thời gian qua vì nhiều lý do. Trong đó, nguyên nhân chính là nguồn cung mặt bằng nhà phố với vị trí đắc địa đang cực kỳ khan hiếm. Số lượng các nhà đầu tư cho thuê văn phòng mới vài năm qua xuất hiện khá nhiều, nhu cầu mở chi nhánh tăng nhanh dẫn đến cuộc chiến tranh giành mặt bằng cho thuê văn phòng nhà phố trở nên khốc liệt hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cạnh tranh khốc liệt trong việc cho thuê mặt bằng văn phòng TP.HCM

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN