Cập nhật diễn biến thị trường vàng hôm nay 29/4

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viluan9xx, 29/4/16.

 1. viluan9xx

  viluan9xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/3/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gia vang đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua do Ngân hàng của Nhật Bản giữ nguyên không thay đổi lãi suất đã thúc đẩy đồng yên so với đồng USD, và sau khi Fed cho thấy họ không vội thắt chặt chính sách tiền tệ.
  Gia vang hom nay giao ngay tăng 0.7% đóng cửa tại 1.254,96 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong 1 tuần qua tại 1.258,70 USD, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 6,70 USD niêm yết tại 1.257,10 USD.
  Fed đã không có thay đổi gì về lãi suất trong cuộc họp vừa qua hôm thứ tư, trong khi vẫn để ngõ viễn cảnh tăng lãi suất vào tháng sáu, chính điều này cho thấy hầu như không có dấu hiệu Fed vội thắt chặt chính sách trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới rõ ràng đang bị suy thoái.
  [​IMG]
  Lợi suất trái phiếu Đức giảm xuống khi quan điểm rằng Fed đã không có dấu hiệu họ sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 lan rộng trên khắp thị trường trong khi đồng USD giảm 0,7% so với các loại tiền tệ khác.
  “Việc FOMC đã tiếp tục không đổi mức lãi suất hiện tại có thể đẩy ra kỳ vọng lãi suất giảm xuống, và chúng tôi thấy có nhiều đặt cược vào thị trường vàng do nguyên nhân này,” nhà phân tích của Mitsubishi – Jonathan Butler nói.
  “Đồng USD vẫn rớt giá, và lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm đã hỗ trợ cho quý kim vàng.”
  Đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đã bị áp lực hơn nữa sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã không tăng gói kích thích tiền tệ hơn nữa đã thúc đẩy đồng yên.
  Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của sở hữu mặt hàng phi lãi suất như vàng đồng thời thúc đẩy đồng đô la.
  “Fed trì hoãn tăn lãi suất càng lâu thì vàng càng được hưởng lợi nhiều hơn,” HSBC cho biết trong một ghi chú. “Thị trường vàng sẽ tập trung vào triển vọng tăng lãi suất của Fed tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 6, nhưng khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách vào cuối năm nay vẫn hạn chế đà tăng của vàng.”
  Vàng đã tăng 17% trong năm nay do kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng mạnh lãi suất trong năm nay do những rủi ro kinh tế toàn cầu.
  Sau 3 năm rớt giá liên tiếp, các nhà phân tích cuối cùng có thể nói vàng đã tìm được mức sàn, do những quan ngại về tốc độ của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ càng dịu xuống.
  Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% đóng cửa tại 17,29 USD/oz, bạch kim tăng 1,3% tại 1.032,76 USD/oz và palladium ổn định tại 607,75 USD/oz.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cập nhật diễn biến thị trường vàng hôm nay 29/4

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN