Cấu tạo của âm giai trưởng(major scales)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chimoiminhem, 7/11/15.

 1. chimoiminhem

  chimoiminhem Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/5/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cấu tạo của âm giai trưởng(major scales)

  âm giai trưởng là gì ?

  Vậy tại sao chúng ta lại phải học âm giai - scales để làm gì ?

  Cách áp dụng của âm giai trưởng

  Các major scales là các khối kiến trúc kết nốicho âm nhạc. Major scales được xây dựng trên các quảng một cung và nữa cung . Kết cấu của một âm giai - scales trưởng là một cung - một cung – nửa cung – một cung – một cung – một cung – nữa cung . Bắt đầu bằng bất kỳ nốt nào , nếu theo kết cấu này thì sẽ xây dựng một âm giai trưởng ở note đó . âm giai - scales trưởng là một phần trong nhạc lý nâng cao ngoài ra còn rất nhiều âm giai - scales khác nhau và mọi người thường gọi là mode, pentatonic scales,….

  Ý nghĩa của âm giai - scales thường dùng để lead và solo trong các bản nhạc , nắm được cấu tạo của âm giai - scales và áp dụng nó sẽ giúp cho chúng ta có thể nâng cao khả năng đệm hát của mình và có thể tạo ra những câu intro của những bài hát mà mình yêu thích mang đậm phong cách của chính chúng ta .

  Cách làm : Điền vào các note ở âm giai trưởng theo một kết cấu quãng . Xác định số lần thăng giáng của âm giai - scales . Liệt kê thứ tự thăng giáng của âm giai .

  Ta công thức để ghi ra cấu tạo của âm giai - scales trưởng như sau : một cung - một cung – nửa cung – một cung – một cung – một cung – nữa cung ( ta có thể đọc tắt là một – một – nữa – một – một – một – nữa !

  1(cung) 1 ½ 1 1 1 ½

  C D E F G A B C

  Sau khi các bạn đã viết liệt kê ra như trên thì chúng ta đã có một dòng âm giai - scales của đô trưởng . Tương tự các bạn cũng sẽ làm hết với tất cả các âm giai - scales khác .

  Khi có được cấu tạo của âm giai - scales điều còn lại là chúng ta sẽ học các thế bấm của âm giai - scales đó ! Chúng ta có năm thế bấm cho các âm giai và muốn áp dụng được để solo một bài hát chúng ta phải biết cách ấn các nốt trong âm giai và tập từng thế bấm khác nhau để tạo nên nhiều sự khác biệt và chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong khi solo hoặc lead !

  Tuy nhiên đây chỉ là một phần kiến thức nhỏ trong âm nhạc và khi biết được nó bạn sẽ tiếng lên một bật trong đệm hát đó là đệm hát nâng cao !  Trong bài viết ngắn này Khóa học đàn Ân Điểnmuốn chia sẽ cho các bạn đang tập guitar đệm hát hiểu thêm về âm giai và có thể chưa giải đáp hết thắc mắc cho các bạn ! Nếu các bạn muốn tìm hiểu them các áp dụng âm giai và làm thế nào để nâng cao khả năng đệm hát của mình thì hãy liện hệ với Guitar Ân Điển !

  View attachment 441 View attachment 440

  Hiện tại Guitar Giá Rẻ Ân Điển đang mở Khóa học guitar đệm hát nâng cao ở tphcm dành cho tất cả các bạn đang chơi guitar đệm hát và muốn học hỏi thêm về các kỹ thuật , kiến thức nhạc lý nâng cao , cách áp dụng những kỹ thuật nâng cao vào một bài hát !  Guitar Ân Điển mong muốn các bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và có được một khóa học guitar đệm hát nâng cao ở tphcm chất lượng nên một lớp chỉ có 5 học viên và các giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ đứng lớp hướng dẫn cho các bạn .  Sơ nét về giáo viên : Thiên Trình ( Giáo viên trực tiếp giảng dạy )

  - Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh, Giáo dục âm nhạc .

  - Và có một trợ giảng , hỗ trợ cho giáo vien Thiên Trình

  - Giáo Trình của Nhạc Viện tpHCM được giáo viên Thiên Trình biên soạn và đúc kết lại qua những kinh nghiệm và quá trình học tập

  Hãy liên hệ ngay với Shop Guitar Ân Điển để đăng ký khóa học guitar đệm hát nâng cao ở tphcm

  Khóa học : 2 tháng

  Lớp học : 5 học viên/lớp

  Học phị tháng : 1.100.000/1 tháng

  Học phí khóa : 1.980.000/2 tháng ( Giảm 10%)

  Khuyến mãi đặc biệt dành cho các ban đăng ký khóa học đàn guitar cơ bản tại Khóa học đàn Ân Điển :

  Học phị khóa : 1.800.000/3 tháng

  + Giảm 200.000đ khi bạn mua đàn Gutar trên 1.000.000đ

  View attachment 439

  Website: hocguitar.org

  Facebook: facebook.com/hocguitar.org

  -Sđt : 0902.391.605 (Mr Thiện)

  – Địa Chỉ: 71 Đường C18 Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM

  keyword: khoa hoc guitar dem hat nang cao o tphcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cấu tạo của âm giai trưởng(major scales)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN