Cầu vượt cung đối với thị trường địa ốc từ 3 năm nữa về sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 29/4/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đây chình là lời khẳng định của TS Lê Xuân Nghĩa trong hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS trong năm 2016” Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Tower.

  [​IMG]
  Tầm ảnh hưởng của thị trường tài chính
  Ông Nghĩa khẳng định, ích của thị trường BĐS và thị trường tài chính là không thể tách rời. Thị trường tài chính không chỉ là bệ đỡ mà còn góp phần không nhỏ đảm bảo tính thanh khoản cho thị trường BĐS. Do đó, chu kỳ của 2 thị trường này có tính bất biến là gắn chặt và kết liên với nhau.
  bởi thế ông Nghĩa cho rằng, việc siết chặt tín dụng nói chung và tín dụng BĐS vào thời khắc này là chưa cần thiết, mà thay vào đó cần kiểm soát tín dụng hiệu quả hơn, chả hạn tín dụng cho người có liên tưởng với ngân hàng, tín dụng cấp cho các dự án mà nhà đầu tư không có tiềm lực tài chính (như luật Kinh doanh BĐS đòi hỏi phải có bảo lãnh ngân hàng,…), tín dụng chảy vào các dự án không hiệu quả, tín dụng đen và đặc biệt là xử lý nợ xấu. Đồng thời ông cũng khẳng định, việc bong bóng BĐS chẳng thể xảy ra, ít nhất là trong thời gian ngắn 5 năm tiếp theo.

  [​IMG]
  Cầu thị trường BĐS sẽ vượt cung trong năm 2019
  ngoại giả, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Tower cũng cho rằng khi ban hành các chính sách cần dựa trên những cơ sở cụ thể và tác động của chúng đến thị trường. Ông Nghĩa cho hay, hiện đã thiết lập mô hình dự báo về thị trường BĐS. Bước đầu nhận thấy, tính cả tác động của TPP thì năm 2018, thị trường BĐS sẽ cân bằng cung cầu (hiện tại cung đang nhiều hơn cầu). Từ năm 2019 trở đi, cầu BĐS sẽ nhiều hơn cung. Trước câu hỏi vì sao 3 năm tới cầu BĐS sẽ vượt qua cung, ông Nghĩa giải thích rằng, dưới tác động của TPP sẽ có khoảng 2,5 - 3 triệu người từ nông thôn ra đô thị, cùng với đó là hàng vạn công nhân, kỹ sư nước ngoài vào nên nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn ở nhiều phân khúc.
  Trong khi đó, số lượng dự án cũ không còn nhiều hoặc có dự án nhưng không được nhà băng bảo lãnh, còn dự án mới cũng sẽ ít đi do đất đai đã bị co hẹp và tiềm lực tài chính của nhà đầu tư cũng hạn hẹp.
  Chính do vậy, ông Nghĩa cho biết, số lượng nguồn cung BĐS từ năm 2019 trở đi sẽ giảm dần trong khi cầu tăng lên. Với cung – cầu này, cách đây vài tháng chúng tôi dự báo thị trường BĐS năm 2023 sẽ tăng nóng. Nhưng tính tình gần đây lại cho thấy, có thể thị trường sẽ nóng sớm hơn, bắt đầu từ năm 2021.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cầu vượt cung đối với thị trường địa ốc từ 3 năm nữa về sau

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN