Cây dược liệu sâm cau rừng đỏ, công dụng và cách dùng chữa bệnh trong y dược

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi JonhBound, 14/5/16.

  1. JonhBound

    JonhBound Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/4/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Biết đến việc sử dụng cây sâm cau có rất nhiều công dụng, đặc biệt là công năng của củ sâm cau hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng sinh lý. Có loại rượu ngâm cay sam cau đặc biệt này trong nhà, các quý ông sẽ dẹp bỏ nỗi lo yếu sinh lí hơn.
    [​IMG]
    công năng của rượu sâm cau đỏ
    • công dụng của cay sam cau, tác dụng của cu sam cau rung giống như cái gì đối với người dùng là điều nhiều người tìm hiểu trước khi sử dụng rượu sâm cau rừng. Trước khi hướng dẫn các bạn về sâm cau rừng đỏ ngâm rượu tôi xin liệt kê những công dụng của củ sâm cau rừng phổ biến.
    • công năng của cu sam cau rung được nhiều người biết đến (Cách ngâm rượu cay sam cau rung tươi khô)
    • sam cau rung được biết đến với công dụng bổ thận tráng dương, kích thích sinh lý ở nam giới
    • công năng của sam cau do Điều trị bệnh đau nhức sương khớp ở người trung, nhiều tuổi
    • bệnh nhân trĩ sử dụng sâm cau sẽ kích thích tình hình một công năng của sâm cau đỏ
    • Những tác dụng ít người biết đến từ cay sam cau rung
    • tác dụng của sam cau rung do ngăn hen suyễn tiêu chảy rất tốt nhất đây là một trong những Bài thuốc được các bác sỹ y dược áp dụng và thành công
    Sử dụng sam cau do phơi khô, sắt nhỏ thành miếng và sao vàng lên. chuẩn bị 250ml nước sạch và 12 – 16kg đun sôi cho đến khi còn 50ml nước thuốc sắc uống 1 ngày 1 lần trước bữa ăn. công dụng của củ sâm cau rừng phát huy ngay từ lần dùng đầu tiên
    .
    Cách rượu ngâm cây sâm cau rừng tươi

    Có nhiều sâm cau rừng đỏ ngâm rượu đỏ khác nhau, mỗi người dùng sam cau vào mục đích khác nhau có cách rượu ngâm là hoàn toàn khác nhau. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành, là người đã tiếp xúc trực tiếp với sam cau và sử dụng cay sam cau điều ngăn cho nhiều người bệnh tôi xin hướng dẫn sâm cau rừng đỏ ngâm rượu theo tiêu chuẩn xác của bên đông y.
    chính xác bị nguyên liệu để ngâm công dụng ngâm rượu củ sâm cau rừng
    Đây là bước quan trọng để có một bình rượu cu sam cau rung có giá trị. Việc chọn nguyên liệu chiếm đến 70% thành công của một bình rượu cay sam cau. sâm cau rừng ngâm rượu chuẩn xác nhất cần có những nguyên liệu chính xác thì rượu củ sâm cau mới có chất lượng.
    Cách chọn cu sam cau rung tươi phi thường
    • củ sâm cau là lựa chọn tốt nhất để ngâm rượu cũng như là sử dụng trong chữa trị. Bởi sam cau do có chứa các chất bổ cao, không có chứa chất cải thiện tăng cường trưởng như là sam cau do trồng.
    • cay sam cau được thu hái từ những sam cau phát triển thông thường, với những đặc thù hoa của sam cau rung có màu vàng đậm. Những sam cau rung hoa màu nhạt sẽ không có hàm lượng chất bổ cao. Lá sam cau rung do chắc chắn khỏe mạnh, có màu xanh đậm đặc trưng nhưng không tốt nhất quá vì tốt hơn quá các chất bổ sẽ không được dồn xuông củ. Đối với cay sam cau rung vỏ bên ngoài cần đạt màu đỏ đậm trong thân có màu trắng xanh, đặc biệt cần tránh những củ bị biến dạng nguyên do sâu bệnh. cu sam cau rung chất lượng là củ sâm cau rừng khi bẻ đôi có mùi thơm đặc trưng nồng hơi hắc.
    Chọn bình phù hợp rượu ngâm cu sam cau rung
    Nếu mọi người đã từng rượu ngâm nhiều thì việc chọn bình trong rượu ngâm là một vấn đề đáng quan tâm. Cũng như là nhiều loại rượu khác cách ngâm rượu sâm cau rừng đỏ cần chọn bình xứ, bình thủy tinh để không bị mất đi hương vị của rượu và mùi thơm của sam cau do. Tùy theo số lượng cu sam cau chúng ta nên chọn bình thích hợp về dung tích. Với khoảng 5kg cu sam cau rung chúng ta cần một bình với dung tích từ 10 – 15 lít là thích hợp nhất.
    Cách chọn rượu ngâm sam cau do
    Để có rượu cay sam cau rung chính là, chúng ta không nên mua rượu uống mọi ngày mà nên đặt những loài rượu có nồng độ cồn từ 40 – 45 độ là chuẩn nhất bởi rượu có độ cao như này sẽ bảo hộ khử các chất gây đau đầu(Kinh nghiệm cách ngâm rượu sâm cau của người Thái). Đặc biệt trong sâm cau rừng ngâm rượu của chúng tôi thì chọn rượu nếp rượu ngâm là thích hợp và có bình rượu ngon nhất. Nếu chúng ta chọn được loài rượu kim sơn thì đây là một lựa chọn tuyệt đối. Nếu có được loại rượu tốt như vậy sẽ bảo vệ cây sâm cau rừng chiết xuất được tinh tuy trong nó ra.
    bào chế công dụng ngâm rượu của sâm cau rừng
    sâm cau rừng ngâm rượu tươi có hai loài phổ biến đó chính xác cách ngâm rượu cu sam cau cả củ và cách ngâm rượu sam cau rung được lát mỏng thành miếng. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bước rượu ngâm sam cau rung 2 cách trên.
    Cách rượu ngâm sâm cau rừng đỏ nguyên củ
    • sâm cau rừng đỏ sau khi đã lựa chọn và chuẩn xác bị rửa sạch với nước lã dũng bàn trải đánh răng hoặc vật cọ sạch lớp đất chứa trên cây sâm cau. Tiếp đó ngâm sam cau rung do đã được rửa sạch vào với nước sạch tầm 30 – 40 phút. Sau thơi gian ngâm chúng ta vớt ra và để cho khô ráo sạch nước từ sâm cau.
    • Lấy lọ ngâm rượu đã được chuẩn bị trước đó theo nguyên tắc 5kg củ sâm cau rừng thì dùng từ 10 – 15 lít rượu. Chúng ta chọn bình cần lưu ý bình có dung tích vừa đủ cho rượu đầy bình mà đúng tỷ lệ thì sẽ có bình rượu thơm ngon chất lượng. Đây là công dụng ngâm rượu của sâm cau rừng chuẩn nhất được sưu tâm từ dân gian. Khi cu sam cau rung được xếp trong bình chúng ta đổ ngập rượu vào bình.
    Cách ngâm rượu sâm cau rừng được lát mỏng thành miếng
    • sam cau do lát mỏng là cách ngâm rượu phi thường rất dễ ngấm rượu và nhanh được sử dụng. củ sâm cau lát mỏng có thể ngấm rượu rất nhanh và các tinh nhất trong sâm cau rừng đỏ sẽ ngay lập tức chóng chiết xuất ra rượu. Tuy nhiên cách này it người sử dụng. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo rượu sâm cau rừng này.
    • Cũng giống như rượu sâm cau rừng cả củ, đâu tiên chúng ta cũng làm như là cách ở phía trên đã làm ở bước thứ nhất khi ngâm.
    • Thái lát mỏng từng miếng sâm cau rừng thành thớ dày gần 1cm.
    • Cho vào bình và ngâm với tỷ lệ 1 kg sam cau do lát mỏng với 5 lít rượu
    chú ý thời gian rượu ngâm sâm cau rừng
    • Đối với cây sâm cau nguyên củ thì thời gian kể từ khi đổ rượu vào ngâm thì tầm 80 – 90 ngày chúng ta sẽ có sảm phẩm công dụng khi ngâm rượu của củ sâm cau có thể sử dụng với chất lượng tốt
    • Đối với sâm cau đỏ cắt lát thì thời gian sử dụng được ngắn hơn(40 – 50 ngày)
    Sử dụng sam cau do cần hỏi ý kiến Bác Sỹ:
    • chống chọi chỉ định: phụ nữ có thai,người suy gan thận nặng
    • Kiêng kị: không nên ăn rau muống,đậu xanh khi sử dụng dược chất
    Địa chỉ mua sâm cau tươi giá cực rẻ tại hà nội
    Cửa Hàng Rừng Vàng - Chuyên Đồ rượu ngâm
    Số 35, Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
    Liên hệ: Mr. Quý, 0989.582.617
    Website: rungvang.vn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cây dược liệu sâm cau rừng đỏ, công dụng và cách dùng chữa bệnh trong y dược

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN