Chắc là chưa ai chưa biết đến băng dính tắc kè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tangtangtieu, 2/4/16.

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lúc này, nhờ 1 Nghiên cứu bởi đại học Carnegie Mellon , viện kỹ thuật Karlsruhe của Đức nghiên cứu phát triển, trong tương lai các bạn sẽ có khả năng thường được sử dụng 1 dòng Bang dinh tái tiêu dùng rộng rãi lần với tác dụng tự làm sạch lấy ý tưởng từ con tắc kè.

  [​IMG]

  Bởi vì chân con tắc kè có khả năng bám dính phải chăng cho phép nó trèo lên được một số dốc 90o là qua mặt hàng triệu cái lông rắn siêu nhỏ. vài chiếc lông rắn này liên kết tạm đối với bề mặt ở cấp mức độ phân tử qua định luật tác động Van der Waals (gây lực hút cùng lực đưa ở cấp mức độ phân tử). khi một tắc kè bò lên đằng trước, ma sát tạo ra khi một vài những bàn chân đưa về phía Tiếp nối vỏ ngoài làm cho một số to hạt bụi bặm văng ra khỏi vài sợi lông đồng thời những hạt nhỏ hơn sẽ rây xuống một số những nếp gấp chứa trong lớp da chân. Đây là khía cạnh có chức năng quan trọng chứa trong công dụng tự làm sạch sẽ từ chân tắc kè.

  Một số những nhà công nghệ đã sao chép khả năng này bằng phương thức tạo ra 1 dòng cuộn băng dính tới một vài chiếc lông dẻo vô cùng bé dạng nấm tới 3 kích thước. Tiếp theo đó, họ rải một số những quả cầu thủy tinh siêu bé thay vì bụi lên trên 1 mẫu đĩa. một mảnh băng dán với các sợi lông cứng kiểu cây nấm vẫn được ấn nén xuống bề mặt đĩa đựng các trái cầu từ thủy tinh, Tiếp nối ấy họ trượt mảnh băng dính cuộn một số lần và gỡ ra, giống như ví dụ như cách tắc kè nhấc chân đi bên trên bức tường.

  Trong giả dụ những sợi lông rắn có phi bé hơn So với đường kính quả cầu, băng dính giá rẻ ban đầu sẽ thất lạc lực bám Tiếp sau lúc chạm vào đầu tiên tới mặt đĩa. Mặc dù vậy, nó mau chóng kéo lại lực bám từ 80 đến 100% bằng tới 08 đến 10 lần dán vào tháo ra thường xuyên. Địa điểm là chức năng tự làm sạch từ mảnh cuộn băng dính bởi vì hành động này khiến cho những quả cầu văng ra ngoài lớp lông vô cùng nhỏ.

  [​IMG]

  Mặc dù vậy, lúc một số những chiếc lông cứng có kích thước to hơn, một vài những quả cầu có xu thế rớt xuống không gian giữa các sợi thay tại vì rơi ra ngoại trừ. do trên miếng băng ko có một vài nếp gấp như da chân của nghẽn kè cần phải khả năng tự khiến sạch không được phát hành huy. Có 1/3 lực bám văng như lúc đầu thường được hồi phục Tiếp theo lúc thực hiện thí nghiệm.

  Bởi vậy, những nhà kỹ thuật chắc chắn rằng vài chiếc lông rắn bé hơn sẽ có thể có công năng tự làm sạch hạt bụi tốt hơn. tới kích thước nanomet, chúng sẽ nhỏ độ lớn từ những hạt bụi. nhóm Thông tin hiện đã tái hiện các nếp gấp tương tự da chân tắc kè trên miếng băng dính cuộn nhằm mục đích chúng có khả năng giữ 1 số hạt bụi to hơn. Họ cũng đủ lên Dự định thí nghiệm một phiên bản nâng cao của Bang dinh đối với bụi bẩn thật sự chứa trong quá trình đến. hy vọng rằng một lúc đã trở nên xuất sắc hơn, công nghệ có khả năng thường được dùng chứa trong 1 vài áp dụng như "băng rớt tái sử dụng, quần áo tự khiến cho sạch , Bang dinh y tế".

  Xem thêm: Mang PE
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chắc là chưa ai chưa biết đến băng dính tắc kè

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN