Chả bò Đà Nẵng một nắng hai sương

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi supercry, 1/9/16.

  1. supercry

    supercry

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    25/1/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Thành phần : Bò Một Nắng được khiến cho từ thịt bò tươi nguyên chất (lấy phần thăn lưng), gia vị bên cạnh được sấy khô 60o chín.

    phương pháp dùng : Nướng trên lửa than nhỏ vừa chín là ngon nhất (không phải để lửa quá già khiến cho thịt khô và mất ngon). dùng Bò Một Nắng chung với hỗn hợp muối, ớt, hành, chanh ngoài 1 ít bột ngọt.

    Bò Một Nắng (Bò 1 Nắng) được khiến từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với những dòng gia vị, đem phơi bên cạnh nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau ấy đóng vào bao cất giữ, lúc ăn chỉ phải lấy ra nướng chín trên bếp than hồng không tính thưởng thức có muối kiến vàng của người dân tộc.

    Bò Một Nắng được làm cho từ bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên buộc phải thớ thịt săn chắc, ít nước lại với vị ngọt tự nhiên đem đến cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua mang những cái gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.

    Khâu ướp gia vị của Bò Một Nắng cực kỳ quan trọng, không bắt buộc ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau ấy đem phơi và nắng, ví như trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được. lúc ăn, chỉ buộc phải lấy từng miếng thịt Bò Một Nắng, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Thịt nướng chín rám vàng hai cạnh cùng mùi thơm tỏa ra siêu quyến rũ. lúc nướng nhớ trở đều tay để thịt chín đều ngoại trừ không bị cháy.

    Trung bình để mang được 1kg thành phẩm Bò Một Nắng, cần buộc phải 1,7 dến 2kg nguyên liệu thịt bò đùi tươi. Sau lúc phơi mẫu bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, mang độ ngọt trùng hợp và hương vị đặc biệt của thịt. mang tỷ lệ này, bò một nắng mang thể để lâu trường hợp bảo quản an toàn (không có chất bảo quản phải các bạn bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh nhé….. để bao lâu cũng ok ). khi ăn, nướng trên lửa than hồng, vừa chín đều, khô mặt bên cạnh tương đối rám cháy là ngon nhất (không được nướng quá khô là mất ngon).

    Bò một nắng được chấm có các cái, mang thể là ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo hơn trường hợp chấm có muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. mẫu muối này được giã kèm muối, ớt, trứng ngoài con kiến vàng tươi cộng mang ít gia vị cách. Ẳn bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, những chiếc rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.


    GIÒ ME ( GIÒ BÊ ) NGHỆ AN :

    Giò Me Nghệ An được làm cho từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì, me, trứng gà và những cái gia vị khác. Để với được những miếng giò me hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm số đông giai đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

    Giò Me Nghệ An được khiến cho từ thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của giò phải khiến mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước lúc hấp giò bắt buộc sơ chế nguyên liệu.
    Đem miếng thịt bê tẩm ướp mang gia vị, hạt nêm, bột ngọt không tính hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong công đoạn xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

    Giò Me Nghệ An gồm 3 lớp. Lớp ngoại trừ cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới đến thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đấy đổ lên một lớp bì bê xay nhuyễn, cuối cộng mới cho miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại ngoài cho vào nồi hấp.

    Hấp giò me cực kỳ cầu kỳ, thông thường nên mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò Me Nghệ An chín chưa thể ăn được ngay mà nên đưa vào tủ khiến cho lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra dùng. lúc ăn, giò me Nghệ An nhớ thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, sử dụng khiến đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.
    Giò Me Nghệ An với màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu khá trắng của bì và màu hồng hào của thịt bê. Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì bê giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc thù của nó.

    HƯỚNG DẪN sử dụng GIÒ ME NGHỆ AN:

    Công dụng: Kẹp bánh mỳ ăn sáng cho gia đình, làm cho món nhậu cho những bố, ăn chơi, đãi tiệc cơ quan, bạn bè, cỗ bàn, làm cho quà biếu/ tặng, ăn hỏi cưới xin…

    bí quyết sử dụng: Thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc nước mắm. Bảo quản ở ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Rã đông tự dưng trước khi ăn

    Hạn sử dụng: 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. 45 ngày trong ngăn đá tủ lạnh.

    Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Chả bò Đà Nẵng một nắng hai sương

    Đang tải...
  2. thuyhang

    thuyhang Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    2/9/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    giá của 1kg bò 1 nắng là bao nhiêu vậy chủ thớt ?
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN