chả lụa ngon ở sài gòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 13/4/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ở xứ biển, nơi mà thực đơn hải sản chừng như rải đều cả năm thì những miếng chả lụi, nướng đều trên lửa than hoa, có đủ thứ rau, chấm nước mắm ngon được xem như một trong những món xen kẽ thú vị.

    [​IMG]

    Ngoài chả nướng, tùy nơi mà mâm chả lụi sẽ mang thêm trứng gà luộc, nem chua, chả cừu...

    “Lụi” được hiểu đơn giản là xiên các que tre nhỏ, nhọn qua các miếng chả rồi đem nướng trên bếp than. Bánh tráng, tôm, giết ba rọi là những nguyên liệu chủ yếu để khiến cho thành những xiên lụi nhỏ xinh.

    Để phần nhân bánh được đậm vị, tôm biển tươi, giết ba rọi sau lúc được xay vừa, ướp gia vị sẽ được giữ lạnh, sau ngừng thi côngĐây trút vào cối to quết thêm lần nữa cho quyện vào nhau thật mịn trước khi cuốn lớp bánh tráng mỏng.

    Bánh tráng mỏng để cuốn chả lụi là mẫu bánh tráng gạo địa phương, tương đối mềm dẻo. Sau lúc tần mần gói từng cuốn chả nho nhỏ, com chien duong chau ngon người bán sẽ xiên chúng qua dòng que nhọn. Trước khi nướng, để tăng thêm hương vị cho món ăn, họ thường quết sơ qua 1 lớp dầu hoặc cừu sơ qua dầu một lượt.

    [​IMG]

    khi ăn, sử dụng đũa tuốt chả ra khỏi xiên, cuốn mang bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm đậu phộng

    Lửa nướng chả ko quá to để đảm bảo những cuốn chả được nướng chín đều trong khoảng trong ra ngoài, vừa giữ vị ngọt ngon của tôm giết mổ vừa để phần nhân sở hữu đủ thời gian tháo dỡ đều lớp mỡ trong giết thịt ba chỉ ra khắp cuốn chả.

    Ngoài các cuốn chả nướng, nước chấm là thứ không thể thiếu. Chả lụi mang nước chấm ăn kèm tương tự như nước mắm ăn bánh xèo Phan Thiết. banh my ngon sai gon Tùy từng nơi với kiểu pha chế nước chấm riêng, nhưng thường gồm những vật liệu cơ bản như ớt sừng, tỏi, tuyến phố, đậu phộng rang và nước mắm ngon.

    phổ quát hàng quán còn thêm chút cà chua, me vắt để nước chấm sở hữu vị cay, chua, mặn, ngọt, lẫn béo của đậu phộng rang. Nước chấm sánh, dẻo cũng là 1 điểm mạnh, lúc chấm rất dễ bắt vị sở hữu những cuốn chả thơm lựng.

    Để món chả lụi nướng trọn vị không thể thiếu đĩa rau to có phổ biến cái rau: húng quế, húng thơm, xà lách, rau xá xị, vạn thọ vô cương... Ngoài rau, chả lụi còn được ăn kèm xoài xanh, khế, dưa leo thái mỏng và cả ớt xanh.

    nếu bạn đã từng nếm thử chắc chắn sẽ nhận ra những thành phần này ko chỉ góp hương, góp sắc mà còn giúp cân bằng vị, khiến cho món ăn thêm ngon mà không ngấy. bên cạnh các thành phần trên, đa dạng nơi còn đa dạng menu bằng việc kết hợp thêm nem chua, chả chiên Huế...

    [​IMG]

    Trước lúc nướng, người bán thường quết sơ qua 1 lớp dầu vừa nóng hoặc cừu sơ qua dầu một lượt

    Sau lúc mâm chả lụi mang các xiên chả nướng, chả cừu, rau sống, nước chấm, bánh tráng mỏng được bày ra, bạn chỉ việc đặt miếng bánh tráng mỏng vuông vức lên tay, cho lên chậm tiến độ vài món rau sống yêu thích, lát dưa leo, khế, xoài và sau cùng là cuốn chả nhỏ kẹp giữa, cuộn tròn rồi chấm ngập nước chấm và thưởng thức.

    Cũng như hồ hết các món nướng khác, chả lụi ngon nhất là khi được ăn tại lò. Chính bởi vậy mà muốn ăn ngon, người ăn thường nhẫn nại đợi từ 5-10 phút để từng mẻ chả mới được nướng chín, nóng hổi dùng cho tận bàn.

    Ngoài La Gi, để thưởng thức chả lụi, bạn mang thể gạnh tới quán đối diện trường Phan Bội Châu hay quán dọc đường Thủ Khoa Huân (Phan Thiết). Còn ở Sài Gòn, món này có bán tại quán chả lụi nướng La Gi (15 Đồng Đen, Q.Tân Bình), Chị Em (số hai tuyến phố số 6, Q.7), Nhà thờ Hầm (5A chung cư 162 Nguyễn Thị Nhỏ, Q.1)... Giá một phần chả trong khoảng 20.000-45.000đ.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    chả lụa ngon ở sài gòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN