Chào hỏi trong tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viet123dinh, 26/12/15.

 1. viet123dinh

  viet123dinh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo các lớp học tiếng Hàn tại Hà Nội: http://trungtamtienghan.edu.vn/

  Chào hỏi trong tiếng Hàn

  Ngày xưa người Hàn Quốc thường chào hỏi bằng cách bái lạy. Nhưng cách bái lạy truyền thống đến nay chỉ còn được giữ vào các dịp đặc biệt như trong những ngày lễ tết nguyên đán hay tết trung thu để bái lạy chúc sức khỏe ông bà, hoặc trong ngày lễ cưới khic hào hỏi cha mẹ, khi đi cúng bái, khi đi viếng tang lễ…

  [​IMG]

  Cũng giống như nhiều nước Châu Á khác, Hàn Quốc có những câu chào khác nhau dành cho các đối tượng. Một câu xin chào bằng tiếng Hàn Quốc bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo” (phát âm: ahn-yo ha-say-yoh). Đây là câu chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào những người mới quen, chưa biết rõ tuổi tác. Nhưng để thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn thì nên dùng câu “Anyeong Hashimnikka” (phát âm: ahn-yo hash-im-nee-kah). Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”.

  Bạn có thể chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc nào trong ngày khi đi du lịch Hàn Quốc. Vì lời chào của người Hàn không dựa trên các buổi sáng, trưa, chiều.
  An-nyeong Ha-se-yo
  “An-nyeong Ha-se-yo” có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh

  [​IMG]

  Ngoài ra, đối với những người thân thiết hay cùng tuổi, bạn cũng có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh. Lưu ý, không được dùng “An-nyeong” khi chào hỏi người lạ, giáo viên hay công chức. Điều đó là bất lịch sự trong văn hoá ứng xử của đất nước Hàn Quốc.
  Lời chào khi nghe điện thoại bằng tiếng Hàn

  “Yeo-bo-se-yo” (phát âm: yeow-boh-say-oh) là câu chào bằng tiếng Hàn được sử dụng khi bạn trả lời qua điện thoại. Không dùng câu này để chào hỏi khi nói chuyện trực tiếp với một ai đó.

  Chúc các bạn học tốt!

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chào hỏi trong tiếng Hàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN