Châu chấu rang, món ngon mùa lúa chín

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 10/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Châu chấu có lòng vòng năm nhưng rộng rãi nhất vào mùa gặt, khoảng tháng 5 và tháng 9. Vào mùa, châu chấu bao giờ cũng thơm ngậy, là món ăn đồng quê hấp dẫn.

    Tháng 9, ngoài chợ phiên hàng sáng đã mang hàng bán châu chấu. Loài côn trùng rỉ rả trà sữa thái lan của đồng lúa chín vàng khởi đầu vào thời điểm béo tròn. mang nhiều loài, nhưng chỉ châu chấu lúa và châu chấu sim được bắt khiến cho đồ ăn. Châu chấu lúa đầu nhỏ, bụng phổ quát trứng. trứng cút xào me Châu chấu sim thân màu xanh non, bắp càng to. Loài côn trùng này có quanh quéo năm nhưng phổ biến nhất vào những mùa gặt, thường vào tháng 5 và tháng 9 âm lịch. Giá châu chấu đắt bằng giá giết thịt, nhưng vẫn hấp dẫn các bà nội trợ.

    [​IMG]

    Châu chấu rang đưa cơm.

    Châu chấu dễ khiến dễ ăn. trước hết phải dội nước sôi cho châu chấu rụng hết cánh, vặt đi những râu dài, bắp càng cứng, bỏ ruột. có nhà bỏ đầu châu chấu, sở hữu nhà để nguyên con. Rắc muối, xóc đều và rửa sạch bằng nước, để ráo.

    Châu chấu rang ko khác món nhộng tằm. Cho dầu ăn vào chảo, đun cho hot già rồi đổ châu chấu vào, đảo đều tay cho đến khi thân châu chấu chuyển sang màu nâu là được. Muốn món châu chấu thơm ngon, đừng quên cho chút nước dưa muối vào chảo lúc đang rang. Nước dưa muối quyện có châu chấu, vừa thơm vừa thắm thiết. Rang tới lúc cạn nước thì nhấc ra, thêm chút lá chanh thái chỉ, vậy là đã với món ăn cho bữa cơm gia đình.

    [​IMG]

    Món châu chấu rang không thể thiếu lá chanh

    Châu chấu có thể chế biến thành phổ quát món như rang, lẩu, xả ớt…, nhưng món châu chấu rang là rộng rãi và dễ khiến cho nhất. Châu chấu xào xả ớt ăn mềm hơn châu chấu rang.

    Món lẩu mang các mẫu gia vị như me chua, măng chua, tai chua, đậu rồng, rau ngổ, ớt và gừng. Sau lúc nước lèo nêm nếm đa số phụ gia và sôi sùng sục mới cho châu chấu đã rang vàng trong khoảng đĩa vào. Con châu chấu vàng rộm ngấm nước chua, đặt trên bát bún sợi lớn, ăn kèm có giá đậu, chuối chát cùng những cái rau thơm là món ăn khoái khẩu của dân nhậu.

    [​IMG]

    Mùa lúa, châu chấu thay cho làm thịt. thanh bạch và ngon mồm.

    không hề ai cũng ăn được châu chấu nhưng lúc đã ăn rồi lại thích và trông ngóng đến ngày lúa chín để có một đĩa châu chấu rang béo ngậy, thơm phức, vàng ruộm. Ẳn châu chấu để tận hưởng cái hương vị dân dã của tự dưng và nhớ lại những khoảnh khắc tuổi thơ khi còn rủ nhau đi bắt châu chấu, cào cào.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Châu chấu rang, món ngon mùa lúa chín

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN