Chế biến nhung hươu tươi như thế nào tốt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caobanlong, 8/8/16.

  1. caobanlong

    caobanlong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/4/16
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi khoa học sẽ an toàn cho sức khỏe và phát huy những công dụng phòng chống bệnh tật, bồi bổ cơ thể.

    Nhung hươu Altai Siberia được chăn thả trong điều kiện thiên nhiên hoang dã với hệ sinh thái sạch và điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, tạo ta những sản phẩm Nhung hươu chất lượng và tốt cho sức khỏe con người.
    Nhung hươu để phát huy những dưỡng chất tốt cho sức khỏe sẽ được thu hoạch vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 trong năm. Sau khi thu hoạch, Nhung hươu tươi sẽ tiếp tục được con người chế biến và bảo quản qua một quy trình hết sức công phu. Cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi đúng cách dưới đây bạn có thể tham khảo và áp dụng.
    [​IMG]
    1.Cách chế biến Nhung hươu tươi:

    - Sau khi thu hoạch Nhung (cắt nhung), trước hết bạn phải làm sạch Nhung qua một số cách như sau:

    Phần lông ở bên ngoài Nhung hươu có thể được sơ chế bằng cách lấy dao lam sắc cạo sạch và đem rửa sạch rồi sơ chế.

    Hoặc cách hai có thể trần qua nước sôi cho dễ cạo, sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.

    + Cách 3: trước hết có thể xoay đảo đều nhung hươu ở trên lửa bếp gas để cho phần bên ngoài nhung se lại cho đến khi vừa đủ nóng. Tiếp tục dùng lưỡi lam hay dao làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.
    – Khi làm sạch Nhung hươu tươi xong lại tiếp tục chế biến sản phẩm. Lúc này, tùy vào mục đích khác nhau của người sử dụng mà có những phương thức sơ chế sản phẩm khác nhau.

    Nhung hươu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và nếu sử dụng ít bạn có thể thái lát mỏng hoặc xay nhỏ dùng dần.

    Trong trường hợp sử dụng Nhung với số lượng lớn bạn nên chế biến Nhung hươu tươi dưới dạng khô là thích hợp nhất. Bởi việc bảo quản để lạnh trong tủ lạnh không phù hợp (vì cách này chỉ bảo quản được Nhung hươu tươi trong khoảng 30 ngày, nếu quá lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của sản phẩm). Có hai cách chế biến, làm khô Nhung hươu phổ biến như sau.
    [​IMG]
    Cách thứ nhất bạn có thể áp dụng như sau. Cho phần đầu Nhung hươu tươi đã bị cắt vào nước sôi khoảng 3 – 4 lần (mỗi lần từ 5 – 10 phút) cho đến khi thấy có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì dừng lại. Tiếp tục phơi hoặc sấy khô khoảng 2 – 3 giờ ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau đó mang Nhung hươu vừa phơi khô đem đốt và cạo sạch lông tơ rồi tẩm qua rượu nóng cho nhung mềm thêm. Cuối cùng là thái nhung thành từng phiến và lại phơi khô để dùng dần.
    Bạn cũng có thể tham khảo cách làm khô Nhung hươu bằng cát nóng. Sau khi đã làm sạch nhung hươu tươi thì cho vào một cái lọ đổ ngập cát nóng khoảng 30 – 40 độ C. Cho đến khi cát nguôi thì phải thay cát mới với nhiệt độ cao hơn( khoảng 60 – 70 độ C). Cứ thay như thế cho đến khi Nhung khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể thay thế bằng gạo nóng, thậm chí có thể lấy gạo đó ăn rất ngon sau khi sấy.
    Cần phải thay đổi nâng nhiệt độ sấy một cách từ từ. Chú ý không nên sử dụng cát hay gạo quá nóng vì có thể sẽ làm nhung hươu nứt và bên trong cũng khó khô.
    2. Cách bảo quản Nhung hươu tươi:

    Những cách bảo quản Nhung hươu tươi dưới đây sẽ giúp bạn giữ Nhung được lâu mà không mất đi tác dụng vốn có trong Nhung hươu.

    Bạn nên rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng ( vẫn giữ nguyên lớp nhung) hoặc có thể giữ nhung ở trạng thái đông đá và dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C. Với cách này giúp rượu thấm đều vào bên trong hơn.

    Với loại Nhung hươu đã qua thái lát: bạn nên giữ Nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung. Sau đó, lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái lát. Nhung thái lát có sấy khô để ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc. Hơn nữa, cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

    Cách sử dụng nhung sau khi đã xay nhỏ rất thuận tiện và bạn có thể bỏ vào ngăn đá sử dụng dần trong khoảng 30 ngày.

    Một số cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi sao cho đúng quy cách đồng thời giữ được những giá trị dinh dưỡng của sản phẩm chăm sóc tốt cho sức khỏe.
    Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến Nhung hươu như: công dụng, tác dụng, cách sử dụng Nhung hươu,…bằng cách truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com . Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ Nhung hươu chính hãng, chất lượng và uy tín.
    Tag: http://nhansamnhunghuou.com/cao-ban-long-siberia/
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Chế biến nhung hươu tươi như thế nào tốt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN