chế biến thịt xá xíu hàn quốc cực ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 9/5/16.

  1. phamphuc

    phamphuc Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/12/15
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Món thịt xá xíu nướng này chắc chắn những bạn du học Hàn Quốc ăn rồi đều không thể cưỡng lại. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc kẹp với rau xà lách ăn cũng sẽ rất ngon đấy!

    Để làm xá xíu nướng, bạn cần:

    - 450g thịt ba chỉ

    - 30ml tương đậu nành Hàn Quốc

    - 15ml mật ong

    - Bột gừng, bột tỏi

    Salad:

    - 1 củ hành tây

    - 3 củ hành tím

    - Bột ớt Hàn Quốc

    - 30g vừng rang

    - Gia vị: 15g đường, 15ml giấm, tiêu đen xay

    Cách làm món thịt xá xíu nướng như sau:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cho tương đậu nành Hàn Quốc, mật ong, bột gừng, bột tỏi vào một thố lớn rồi trộn đều.

    Bước 2:Cho thịt vào bao nylon thực phẩm rồi đổ sốt ướp vào. Ướp trong khoảng 1 - 2 giờ.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn đặt sẵn thịt lên giá trong khoảng 15’.

    [​IMG]

    Bước 4: Để làm phần salad, bạn xắt nhỏ hành tây và hành tím ra.

    Bước 5: Cho hành tây và hành tím vào 1 bát nước sạch rồi ngâm một lúc. Sau đó, bạn đổ hết nước đi, cho các gia vị làm salad, bột ớt Hàn Quốc và vừng rang vào cùng rồi trộn đều lên

    [​IMG]

    -Bước 6:Cho thịt ba chỉ vào nướng trong lò đã làm nóng tại 220 độ C trong 10’, sau đó giảm xuống còn 180 độ C rồi nướng tiếp trong 20-30’ nữa.

    Món thịt xá xíu này có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn kiểu gỏi cuốn cũng sẽ rất ngon đấy!

    [​IMG]

    Cộng thêm phần salad chua cay hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ không ngừng đũa cho xem!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    chế biến thịt xá xíu hàn quốc cực ngon và hấp dẫn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN