Chỉ dẫn thành lập cũng như tiến trình hoạt động của dịch công chứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 14/10/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay có tương đối nhiều Doanh Nghiệp hay tổ chức triển khai công sở dịch thuật công chứng giá rẻ trên toàn nước, nhưng có rất ít Công Ty dịch công chứng được cấp chứng từ chứng chỉ bởi có nhiều lý do như : quá trình dịch thuật công chứng chưa đúng, chuyên môn cán bộ nhân viên dịch công chứng chưa có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch thuật khiến cho họ không thể lấy được giấy chứng nhận từ cục nắm giữ trí tuệ Nước Ta.

  [​IMG]

  Thành lập và hoạt động tổ chức hành nghề Dịch thuật công chứng
  Việc Thành lập và hoạt động tổ chức hành nghề Dịch thuật công chứng, gồm có Phòng dịch công chứng & văn phòng dịch công chứng phải làm theo quy hoạch toàn bộ phát triển tổ chức hành nghề công chứng được TTCP phê duyệt.
  Khích lệ Thành lập và hoạt động những công sở công chứng, chỉ thành lập Phòng dịch thuật công chứng trong trường hợp không nâng tầm phát triển được công sở công chứng, Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, khu phố thường trực trung ương (sau đây gọi là Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh) có nghĩa vụ tạo điều kiện kèm theo & giúp cho việc Thành lập và hoạt động và phát triển những công sở công chứng ở những địa bàn khó khăn.
  căn cứ quy định của Luật dịch công chứng, trên cơ sở nhu cầu Ra đời tổ chức triển khai hành nghề công chứng ở địa phương, Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh xét duyệt hồ sơ đề nghị ra đời công sở công chứng, Nghị định này và quy hoạch tất cả nâng tầm phát triển tổ chức hành nghề công chứng được thủ tướng chính phủ phê duyệt.
  Việc xét duyệt hồ sơ phải đảm bảo an toàn sự công khai minh bạch, minh bạch, hợp với đầu tư và quy hoạch, khích lệ nâng tầm phát triển các văn phòng công chứng có khá nhiều công chứng viên, có cơ sở vật chất, cỗ máy vận động và đội ngũ công chứng viên, chuyên viên tay nghề cao.
  những người chịu trách nhiệm thực hiện dịch thuật công chứng phải có tư cách pháp nhân tương thích nên xuất phát điểm của rất nhiều nơi đủ điều kiện thực thi việc dịch công chứng là đồng nhất, ai nhanh ai chậm không được đưa ra quyết định tại đây mà nằm tại mối quan hệ hay còn gọi là sự tín nhiệm của cơ quan công chứng đối với những người chịu trách nhiệm dịch công chứng cho hồ sơ đó.
  Trong dịch thuật, người ta thường tạo thành biên dịch và phiên dịch, biên dịch thường được hiểu là dịch văn bản, xuất phát điểm từ một ngôn ngữ này sang một ngôn từ khác, trong lúc đó phiên dịch thường được hiểu là dịch nói hoặc là diễn giải lại câu của người khác sang ngữ điệu để người nghe hiểu.
  "Dịch thuật" có nghĩa là "phương pháp chuyển đổi" từ ngôn từ này sang ngôn ngữ khác, trong số đó "dịch" có nghĩa là "thay đổi", "biến đổi"; "thuật" nghĩa là "kỹ thuật", "học thuật", "phương pháp" .
  trong một số trường hợp, nếu xét về giá trị số tiền chi ra và giá trị sử dụng bản dịch, nhiều lúc bản dịch giá bèo mà lại thành ra giá thành cao hơn rất nhiều, thậm chí bạn còn không hề sử dụng được bản dịch đó, lí do là bởi những Công Ty có quy trình dịch thuật không giống nhau, làm cho mức phí dịch thuật của rất nhiều Công Ty chênh lệch nhau rất đông, vì ham rẻ nên có một số trong những Doanh Nghiệp đã cắt bớt việc edit bản dịch, sử dụng học sinh sinh viên, những người dân kém trình độ tham gia dịch thuật hoặc người tiêu dùng đang hợp tác và ký kết liên đới với các biên dịch viên tự do thoải mái (họ chỉ làm tốt khi họ hợp tác ký kết với Công Ty dịch thuật) .
  mặt khác, có một số TT dịch thuật đưa ra lệch giá quá rộng, họ sử dụng những người có trình độ không hề thấp, trái ngược với các tình huống nêu trên, do này lại đưa ra mức phí cao hơn nữa mức phí chung của thị trường rất đông.
  --------- Chú ý: công ty dịch thuật giá rẻ
  Ngoại trừ tình huống văn bản, dữ liệu của một số quốc gia được miễn hợp thức hóa theo Hiệp định tương trợ tư pháp và Hiệp định lãnh sự giữa Việt Nam & quốc gia đó thì tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi thực hiện dịch thuật và công chứng tư pháp, điều kiện kèm theo là trên văn bản, tài liệu phải có chữ ký và con dấu, nếu nhiều trang thì phải giáp lai con dấu ở mỗi trang hoặc chỉ việc chữ ký riêng với dữ liệu của 1 số nước không sử dụng con dấu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chỉ dẫn thành lập cũng như tiến trình hoạt động của dịch công chứngLike và Share ủng hộ ITSEOVN