Chỉ mất một năm chờ đợi để liên thông từ trung cấp Y lên đại học Y

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ohmygod_305, 18/9/15.

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/7/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Theo quy chế tuyển sinh liên thông mới áp dụng từ năm 2015, những ai tốt nghiệp từ các Trường trung cấp Y tế Hà Nội sẽ chỉ mất 1 năm chờ đợi để đủ điều kiện liên thông lên cao đẳng đại học Y dược. Điểm mới này như một cú huých khiến cho học sinh tìm đến với trung cấp y ngày càng nhiều hơn.
  1 năm chuyên tu để liên thông lên đại học y
  Nếu bạn tham gia liên thông lên đại học Y dược những năm trước đây, chắc chắn bạn sẽ phải tham gia kì thi đại học quốc gia chung như sinh viên chính quy. Hơn thế nữa còn phải chờ đợi 3 năm làm việc tại các cơ sở Y tế đúng chuyên ngành mới đủ điều kiện đăng kí tuyển sinh. Nhưng từ mùa tuyển sinh CĐ, ĐH 2015 trở đi, bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư sửa đổi mới hướng dẫn cụ thể quy chế liên thông, theo đó những đối tượng có nhu cầu học lên để nâng cao trình độ từ các Trường trung cấp Y tế Hà Nội lên đại học, cao đẳng Y dược sẽ chỉ mất 12 tháng chuyên tu.
  Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội trở thành bác sĩ, hay thầy thuốc của những người có trình độ trung cấp được mở rộng hơn rất nhiều.


  Được phép liên thông chéo ngành
  Ngoài ưu điểm vượt trội đã kể trên của chính sách mới, còn có một sự cởi trói thông thoáng hơn trong kì tuyển sinh liên thông CĐ, ĐH y dược đó là: thí sinh được phép đăng kí liên thông chéo ngành. Không như trước đây, nếu bạn học chuyên ngành Y sĩ đa khoa tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội thì bạn chỉ được liên thông đúng ngành học này tại các trường cao đẳng đại học y dược. Nhưng bây giờ thì bạn có thể lựa chọn bất kì một chuyên ngành nào để liên thông. Ví dụ như:
  - Y học cổ truyền
  - Điều dưỡng
  - Kĩ thuật viên xét nghiệm
  - Kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh
  - Dược sĩ…..
  - xem thêm : tuyen sinh trung cap y
  Cơ hội liên thông phụ thuộc trường trung cấp y chất lượng
  Mặc dù cơ chế tuyển sinh đã có nhiều thông thoáng nhưng không phải ai cũng sẽ đậu trong kì thi liên thông đại học cao đẳng y dược, bởi các trường này còn hạn chế về thắt chặt chỉ tiêu. Do vậy mà yếu tố chất lượng từ khi còn theo học tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội là rất quan trọng. Một trong những gợi ý dành cho bạn về nơi đào tạo chất lượng và uy tín đó là Trường Trung cấp Y khoaPasteur Hà Nội:
  Địa chỉ liên hệ:
  P1006 N07B1.2 KĐT Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội ĐT: 04 66835380 - Hotline 0981.113.138
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chỉ mất một năm chờ đợi để liên thông từ trung cấp Y lên đại học YLike và Share ủng hộ ITSEOVN