Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiêu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi majyanguyen, 6/11/15.

 1. majyanguyen

  majyanguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/8/15
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là việc dùng một ống thông chuyên dụng cùng với sự hỗ trợ của dụng cụ y tế để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ nhằm tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình thụ tinh. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả đã đem lại niềm hạnh phúc làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng. Trước khi quyết định sử dụng thủ thuật này, chắc hẳn bệnh nhân sẽ có rất nhiều vấn đề băn khoăn, trong đó chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được quan tâm hàng đầu.

  Có thể nói, chi phí khám và điều trị bệnh đã trở thành một cản trở lớn đối với nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Như trường hợp của chị Lê Th. (27 tuổi, Văn Lâm, Hưng Yên) chia sẻ: “vợ chồng tôi chạy chữa rất nhiều nơi, tốn rất nhiều tiền của nhưng vẫn không có kết quả như mong đợi. Thực ra bác sỹ có khuyên chúng tôi nên thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Nhưng vợ chồng tôi được biết thụ tinh nhân tạo sẽ tốn rất nhiều tiền, thậm chí hàng trăm triệu, với mức chi phí như thế, vợ chồng tôi phải bán nhà, bán đất may ra mới đủ, đấy là chưa kể dù có thụ tinh nhân tạo cũng chưa chắc đã thành công ngay được... đó là việc mà vợ chồng tôi rất khổ tâm và cân nhắc.”
  [​IMG]
  Lo lắng về chi phí thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung không chỉ là nỗ lo của một cá nhân, ở một trường hợp khác, chị Trần Thị P. (30 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ: “Lấy nhau đã 3 năm mà vẫn chưa có con, đó là nỗi buồn và cũng là áp lực rất lớn cho cả tôi và chồng. Chỉ còn một cách duy nhất mà chúng tôi chưa thử đó là thụ tinh nhân tạo nhưng nghe nói chi phí rất cao, được biết trong các phương pháp thụ tinh nhân tạo có bơm tinh trùng vào buồng tử cung hiệu quả mà chi phí hợp lý nhưng chúng tôi chưa dám nghĩ tới việc thực hiện vì điều kiện kinh tế của chúng tôi đang rất khó khăn...”

  Để đưa ra một mức chi phí cụ thể cho bất cứ một dịch vụ y tế cụ thể nào, trong đó có bơm tinh trùng vào buồng tử cung là rất khó. Bởi mức chi phí cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể là khác nhau căn cứ vào tình trạng cụ thể, nguyên nhân, nguyện vọng của từng bệnh nhân. Đặc biệt là ở mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có các điều kiện để thực hiện thủ thuật bươm tinh trùng khác nhau về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ và trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở y tế.

  Trên thực tế, bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng phổ biến trong điều trị vô sinh hiếm muộn với nhiều ưu điểm: hiệu quả, nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, so với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác, bơm tinh trùng vào buồng tử cung có mức chi phí thực hiện thấp nhất. Các cặp vợ chồng nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín từ cấp tỉnh tới Trung ương để được áp dụng phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung hiệu quả, an toàn và chi phí hợp lý.
  vá màng trinh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiêu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN