Chi tiết giá cà phê hôm nay 21/3/2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangnguyetanh, 21/3/16.

 1. hoangnguyetanh

  hoangnguyetanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên sàn giao dịch của gia ca phe hom nay, một chấn động khi Cục dự trữ liên bang Mỹ chưa muốn tăng lãi suất cơ bản đồng USD lần 2 mà dời lại có thể đến cuối năm. Gia ca phe ngay 21/3 tại rất nhiều sàn kỳ hạn, sàn chứng khoán Âu Mỹ…đều đua nhau tăng do giá trị đồng USD sụp nhanh. Chỉ số USD hôm qua giảm 1,1% sau khi rớt 1,5%, là mức rớt nhiều nhất trong một ngày giao dịch tính từ 7 năm nay và chạm mức thấp nhất tính từ 5 tháng qua.
  [​IMG]
  Nghe đâu, VCDF đang được đề xuất một cách tích cực. Có người cho rằng số tiền phải thu và cách thu thông qua hải quan cửa khẩu khi cà phê được xuất bán: chuyện quá dễ không phải bàn. Chỉ có hoàn cảnh ngang trái là giá cà phê đang ở mức thấp nhất tính từ bốn năm năm nay, chỉ còn trên dưới 30.000 đồng/ki lô gam, giảm trên 20.000 đồng/ki lô gam. Lại thêm thị trường hàng hóa nguyên liệu nói chung đang trong chu kỳ giảm. Xem thêm thuoc giam can tot nhat hien nay.
  Sản xuất cà phê Việt Nam không như nhiều nước khác, tuyệt đại bộ phận nông dân làm ra hạt cà phê là người sản xuất nhỏ lẻ, nhỏ tới độ khó tin. Các chủ sở hữu vườn cà phê chỉ từ 0,5-2 héc ta chiếm một tỷ lệ rất lớn, dễ phải đến 70-80%. Trong khi đó hiện nay, đứng trước một thị trường kinh doanh hàng hóa nguyên liệu bị các quỹ đầu cơ tài chính và đại gia công nghiệp thực phẩm đa quốc gia khuynh đảo, nông dân cà phê “đặc thù sản xuất nhỏ lẻ Việt Nam” rất lẻ loi, chỉ biết tự mình bươn chải với sản xuất và thị trường. Họ không có tiếng nói trong hiệp hội. Một hình thức tổ chức như hội nông dân cà phê hay hợp tác xã sản xuất chuyên ngành cà phê cũng hiếm, để thông qua đó, họ còn có cơ may chạm tay đến các chương trình phát triển của quỹ do chính họ góp tiền. Vì thế, rất cần sự có mặt của đại diện nông dân sản xuất cà phê, kể cả sản xuất nhỏ lẻ, trong ban quản trị quỹ phát triển này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chi tiết giá cà phê hôm nay 21/3/2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN