Chia sẻ biểu hiện bệnh viêm buồng trứng ở chị em

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi truongitmc90, 14/7/16.

 1. truongitmc90

  truongitmc90 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bệnh viêm buồng trứng? là 1 trong những chứng viêm vùng chậu ở bạn nữ. Là do chứng viêm khiến buồng trứng bị liên lụy, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như dính buồng trứng, tích dịch ống dẫn trứng, u mủ và tắc, dẫn đến vô sinh. thường nhật viêm buồng trứng do mầm bệnh bình thường sẽ phân thành 2 loại cấp và mạn tính . bình thường người bị cấp tính sẽ sốt, đau bụng, hậu môn chướng sệ; mãn tính toàn thân mệt mỏi, tinh thần kém và kinh nguyệt không đều hoặc lượng kinh có vấn đề, thậm chí bụng dưới thấy có cục. Thường kèm theo viêm vùng chậu. cách thức chữa trị thường bằng thuốc.

  Những tác nhân gây chứng viêm buồng trứng

  Do cơ chế phòng ngự bị phá hoại hoặc sức đề kháng giảm, mầm bệnh xâm nhập, mầm bệnh có reptococcus, Staphylococcus, E. coli, và vi khuẩn kị khí (Peptostreptococcus, vi khuẩn tiêu hóa, Bacteroides fragilis), đầu tiên ống dẫn trứng phát bệnh, sau đó dọc theo ống dẫn trứng lan đến buồng trứng, sinh ra viêm xung quanh buồng trứng, dính buồng trứng, người nặng hình thành ống dẫn trứng và u mủ buồng trứng; hoặc đầu tiên tử cung sẽ bị viêm, sau đó đến dây chằng cạnh tử cung và tổ chức mô, sau đó đến buồng trứng và ống dẫn trứng.

  [​IMG]

  Các phương pháp đánh giá viêm buồng trứng

  1. phương pháp đánh giá bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ cấp tính:
  a. Khi chọc hút vùng giữa cổ tử cung và trực tràng thấy dịch hoặc mủ
  b. Siêu âm xuống, chích buồng trứng hút dịch tiết dạng mủ
  c. Dịch chích hút ở trên đem nuôi cấy, đánh giá ra mầm bệnh Streptococcus, Staphylococcus

  2. biện pháp đánh giábệnh viêm buồng trứng mãn tính :
  a. đánh giá nội soi khoang bụng có thể chẩn đoán xác thực , khi soi có thể thấy: buồng trứng lớn hoặc bề mặt phù hoặc thiếu máu hoặc dính, có dạng như lớp màng bao phủ.
  b. đánh giá siêu âm, có thể thấy buồng trứng, ống dẫn trứng, thành vùng chậu, thành sau tử cung của người chứng viêm buồng trứng mãn tính bị dính, hoặc thấy buồng trứng và ống dẫn trứng dính thắt vào nhau.

  3. Sưng mủ buồng trứng trên mặt buồng trứng thấy lớp rêu mủ, buồng trứng tăng kích tấc rõ rệt.

  dấu hiệu viêm buồng trứng

  Chứng viêm buồng trứng do mầm bệnh thông thường có cấp tính và mạn tính , cấp tính thường gặp hơn mạn tính , viêm buồng trứng thường bao gồm viêm vùng chậu, lâm sàng thường có các biểu thị và triệu chứng dưới đây: người cấp tính có thể sốt (bụng đau âm ỉ, không lan ra chỗ khác), xương cùng đau, hậu môn chướng sệ; người bị mạn tính triệu chứng thường bao gồm viêm vùng chậu mạn tính , như xương cùng vùng chậu tê mỏi, cảm giác chướng sệ hậu môn, ăn không ngon, toàn thân mệt mỏi, tinh thần sa sút, kinh nguyệt có sự biến đổi (phần nhiều lượng kinh tăng), thậm chí bụng dưới có cục; đánh giá phụ khoa: người cấp tính bụng dưới đau và căng tức, ấn đau bật lại, cổ tử cung đau, cổ tử cung và trực tràng đầy, có lúc phần phụ sờ vào thấy đau, biên cương không rõ, có cục mềm; người bị kinh niên có thể đau bụng dưới, phần phụ cảm giác dày lên, thậm chí có cục. Hơn nữa có 1 biểu thị biểu hiện viêm buồng trứng quan trọng là vô sinh, bởi chứng viêm vùng chậu dẫn đến dịch tiết viêm đường sinh dục tăng, tương tác đến sự tồn tại và sức hoạt động của tinh trùng; tắc ống dẫn trứng và tụ nước, dẫn đến trứng và tinh trùng chẳng thể gặp nhau; thắt dính buồng trứng khiến việc rụng trứng gặp trở lực hoặc ống dẫn trứng không nhận được trứng; chức năng buồng trứng bị phá hoại, dẫn đến không rụng trứng và kinh nguyệt không đều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ biểu hiện bệnh viêm buồng trứng ở chị emLike và Share ủng hộ ITSEOVN