Chia sẻ kinh nghiệm học môn sử khi kỳ tuyển sinh đại học tới gần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có thể nói, trong ba môn thi ĐH - CĐ khối C thì môn Sử thường bị học sinh coi là khó và “đáng ngán” nhất . Vì thế, trong các năm xét tuyển đại họcgần đây, điểm thi môn Lịch sử của thí sinh thường vô cùng thấp so với hai môn Ngữ văn và Địa lý . Nói như vậy ko có nghĩa là các bạn thấy khó quá rồi bỏ qua không học môn sử mà các bạn cần phải tìm cách vượt qua . nếu biết cách ôn tập và làm bài thi môn Lịch sử, bạn có thể biến “khắc tinh” này trở thành “trợ thủ” đắc lực trong việc kéo điểm số của bản thân lên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay . Để hiểu rõ hơn vấn đề cần hỏi này xin mời bạn xem thêm bài viết bên dưới đây .

  [​IMG]

  Chuẩn bị tâm lý thoải mái

  Tâm lý thoải mái trước lúc bước lúc bước vào phòng thi là hết sức trọng yếu ko chỉ riêng cái gì môn sử mà lại còn nhiều môn khác, bởi chỉ có khi bạn thoải mái tâm lý thì bạn mới có thể làm hết năng lực của cá nhân được đó là còn chưa kể khi tâm lý thoái mái trí nhớ sẽ tốt hơn .

  Cách ôn bài môn sử

  bạn đang lo âu làm sao để có thể học môn sử thật nhiều năm kinh nghiệm để cho kịp kì thi tuyển sinh khối c sắp tới phải ko ? Vậy thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé .

  Chăm chỉ ghi chép là việc mọi người cần làm thứ nhất :

  Ghi chép trong khi học môn sử cực kỳ là hệ trọng thưa bạn, bạn phải biết rằng mỗi lần ghi chép là một lần não bộ ghi lại kiến thức môn học đặc biệt là với 1 vài môn học thuộc nhiều như môn sử , tôi thấy mọi người đang còn ghi chép hết sức sơ lược, đại khái hoặc có bạn ghi hết sức kỹ càng, chi tiết, nhưng mà ghi không kịp nghĩ và cũng không cần suy nghĩ . Để ghi chép đạt được hiểu quả tốt nhất các bạn nên thực hiện như sau : Ghi theo một cấu tạo, hệ thống dàn ý đại cương, vị trí của bài trong sách giáo khoa theo tiến trình lịch sử , đây là một cách ghi chép được đánh giá là rất hiệu quả và vô cùng có ích trong việc ghi nhớ lâu 1 số kiến thức môn lịch sử

  Tổng hợp một số ý chính trong sách giáo khoa SGK :

  Trong quá trình ôn tập, học sinh thường chẳng chú ý SGK vì cho rằng nó quá đơn giản, không trọng yếu, mà quan niệm lệch lạc lúc cho rằng thi ĐH – CĐ thì phải học các thứ cao hơn, phức tạp thì mới có cơ hội đậu cao . SGK trình bày theo cấu tạo có sự quan hệ giữa bài trước với bài sau nên hết sức trọng yếu đối với ôn tập . Chúng ta nên biết rằng, 1 số bài học trong SGK là hồ sơ cơ bản nhất với câu chữ ngắn gọn, súc tích, chẩn xác nên phải đọc kĩ, nghiền ngẫm 1 số sự kiện cơ bản . khi học trong SGK, chúng ta trả lời đc 1 vài vấn đề ở cuối mỗi bài, sau đó tìm tòi các vấn đề thắc mắc, đề thi ĐH – CĐ đã ra trong 1 vài năm trước có liên quan tới 1 vài nội dung đó. Cần tóm tắt 1 vài nội dung chính từng bài đã học theo kiểu đề cương vắn tắt, như vậy mới nhớ lâu và dễ nắm bài hơn .

  Xem thêm : thong tin tuyen sinh

  Chăm chỉ luyện đề thi 1 vài năm

  bạn nên sưu tầm một số đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ ở các năm trước và tập giải đề thi , Dù thế chỉ nên làm đề khi mọi người đã ôn tập xong những kiến thức cơ bản . mọi người sẽ dễ bị “choáng ngợp” với cách ra đề và kiến thức cần phải vận dụng để hoàn chỉnh một vấn đề cần hỏi, nên làm ko kịp thời gian hoặc khi đối chiếu với đáp án thường thấy sai hoặc thiếu nhiều kiến thức khi mới hợp tác vào giải đề thi, Dù vậy đừng quá lo nghĩ, vạn sự khởi đầu nan mà .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ kinh nghiệm học môn sử khi kỳ tuyển sinh đại học tới gần

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN