Chia sẻ quy trình thi công chống thấm dột sàn mái triệt để 100%

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Datseo09, 16/8/16.

 1. Datseo09

  Datseo09 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khu vực sàn mái là nơi tiếp xúc đầu tiên với mọi điều kiện thời tiết. Do đó, đây cũng là nơi rất dễ xảy ra đọng nước hay nứt gãy dẫn đến tình trạng thẩm thấu khiến công trình của quý khách xuống cấp và mất thẩm mỹ.

  Chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu 8 bước thi công chống thấm sàn mái hiệu quả.
  Chống thấm sàn mái
  Sau khi làm sạch bề mặt cần chống thấm, tiến hành các bước sau.

  Bước 1: Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông bằng vữa xi măng trộn với cát vàng theo tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần sàn và tường phẳng để lưới gia cố chân không bị gập, gồ ghề.
  Bước 2: Quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng hỗn hợp vữa hồ dầu keo SBR với xi măng và nước. Đo đạc và cắt lưới Fiber dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn. Đợi lớp lưới Fiber Glass cố định trên lớp lót trước khi phủ chống thấm lên.
  Bước 3: Bão hòa ẩm bề mặt sàn rồi tiến hành lăn 1 lớp lót SBR để tăng độ kết dính. Dùng rulo lăn toàn bộ phần sàn, chân tường cần chống thấm dột.
  Xem thêm bài viết:
  ===> Chống thấm ngược– Giải pháp cho những công trình phức tạp nhất
  ===> Chống thấm tường nhà – Giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà bạn
  Bước 4: Trộn hỗn hợp màng chống thấm đàn hồi xi măng Polymer bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm có gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho thành phần A vào 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B (bột) vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
  Bước 5: Thi công 2 lớp hỗn hợp màng chống thấm polymer bằng chổi quét lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được rải lưới. Chú ý quét lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí. Thời gian quét giwuxa hai lớp cách nhau từ 2-3 giờ đồng hồ.
  Bước 6: Sau khi thi công lớp thứ 2 xong, lấy bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm, nếu trời râm mát thì không cần thiết. Sau 2-3 tiếng tiến hành phun sương nước bảo dưỡng bằng bình phun.
  Bước 7: Sau khi lớp vữa chống thấm trên cùng khô se bề mặt, đổ Water Seal vào bình phun sau đó phun lên toàn bộ mặt sàn và chân tường đã thi công 2 lớp màng đàn hồi gốc xi măng trước đó. Phun 2 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút.
  Bước 8: Sauk hithi công chống thấm sàn mái 24 giờ, tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu.
  Ưu điểm:
  + Màng hóa chất gốc xi măng thẩm thấu vào bê tông, tạo liên kết khối bền vững với bê tông, vữa và gạch xây nên tăng cường độ liên kết trong vật liệu giúp tăng tuổi thọ cho bê tông. Dung dịch chống thấm Water Seal khi trộn cùng với hỗn hợp vữa chống thấm tạo thành lớp liên kết bảo vệ và tăng độ bền lớp màng chống thấm 20 – 30 năm, tránh việc màng chống thấm gốc xi măng phân rã sau một vài năm do nước hay các tạp chất khác.
  Với 8 bước thi công chống thấm sàn mái trên đây, Chống thấm Bách Khoa hy vọng giúp bạn hiểu được về quy trình thi công chống thấm để đảm bảo theo dõi sát sao quá trình thi công chống thấm của thợ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ quy trình thi công chống thấm dột sàn mái triệt để 100%

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN