Chia sẻ về định nghĩa, phân loại, cấu trúc & ứng dụng của Panme

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 17/8/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Những công nghệ đo lường cũng như một vài phương tiện đo lường có mức độ chuẩn xác cao là 1 số gì người ta biết tới Mitutoyo và được ưa chuộng trong toàn bộ lĩnh vực. Một trong những trang thiết bị đã tạo lên nhãn hiệu của Mitutoyo đó là Panme đo ngoài. Nhờ áp dụng khoa học đời mới và cải tiến sản phẩm hàng hóa qua nhiều thập kỉ Panme Mitutoyo được dùng nhiều trong ngành công nghiệp đặc biệt là 1 vài lĩnh vực đỏi hỏi số liệu đo đúng cao. Chúng ta cùng kiếm tìm Panme là gì và đặc điểm nổi bật của Panme so cùng 1 số thiết bị đo lường khác.

  [​IMG]

  Panme là gì?
  Thường chính xác đến 1 / 1.000.000 mét hoặc 1 / 1.000 milimet, hoặc một cách thức chỉ số này là chuẩn xác 1 / 1.000 milimet. Nó là một trang thiết bị đc sử dụng rộng khắp trong lĩnh vực cơ khí để đo đúng độ dày của khối, đường kính bên ngoài và bên trong của trục và độ sâu của khe. Trong đo lường, nghiên cứu về đo lường nó xuất hiện liên tiếp, Panme có nhiều lợi thế hơn các loại dụng cụ đo lường như thước cặp.
  Phân loại Panme
  So với một số trang thiết bị đo lường khác Panme thường sẽ dễ dùng và có cách đọc số không quá phức tạp. Panme tùy theo tác dụng và kích cỡ sẽ có nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu thường được phân thành hai nhóm chính là : panme điện tử và panme đo ngoài cơ Mitutoyo. Và trong hai nhóm này sẽ có từng loại panme khác nhau tùy vào nhu cầu dùng của người dùng như panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo độ sâu.
  Cấu tạo của Panme
  Thường một vài Panme sẽ có thể có kết cấu trên một nền tảng cơ bản nhưng mà lại sẽ có thay đổi theo công năng đo lường của mỗi loại panme ví dụ như để dễ dàng đọc đc số đo panme đo ngoài điện tử Mitutoyo sẽ được trang bị thêm màn hình LCD, còn sẽ đọc số đo trực tiếp trên thanh thước đối với Panme cơ. Tùy vào loại panme như panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo độ sâu mà kết cấu từng loại sẽ khác nhau.
  Nhưng cấu trúc chính của Panme sẽ bao gồm: khung, đe, trục chính,thước chính, thước phụ, chốt khóa, tay xoay, đầu đo di động , đầu đo tĩnh. Một trong hai hệ số đo là inch hoặc hệ mét là công ty Panme được hiệu chuẩn theo.
  Hướng dẫn dùng Panme
  Cần kiểm tra xem panme thông số có đúng đắn hay ko trước khi đo.
  Tay trái cầm Panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc với vật chính xác áp lực đo lúc đo
  Đường tâm của 2 mỏ phải giữ cho trùng nhau với kích cỡ cần đo
  Vặn đai ốc hãm để cố định đầu đo động trước khi lấy panme ra khỏi vật đo trong trường hợp đai ốc hãm để cố định đầu đo động trước khi lấy panme ra khỏi vật đo.
  >>>>> Tìm hiểu: Thước cặp điện tử Mitutoyo
  Ứng dụng của Panme

  Panme thường được sử dụng để đo piton, kích cỡ của trục khuỷu, phanh đĩa , kích thước xi-lanh và độ sâu của lỗ khoan…. . Còn rất nhiều vài ứng dụng khác. So với các trang thiết bị đo lường khác Panme có 1 vài ứng dụng vượt trội như là: khi đo bằng Panme ta thấy thân Panme và khía cạnh cùng nằm trên một đường thẳng, vì chuyển động quay của Panme làm cho Panme tịnh tiến (gây ra sai số là cực kỳ ít) còn thước cặp thì giữa chi tiết và thân của nó không nằm trên cùng một đường thẳng, ta thấy nó có một khoảng cách nào đấy và thước cặp có khớp trượt (khớp tịnh tiến) nên vai trò gây sai số là lớn hơn (do bị dơ, và khe hở này luôn tồn tại không khắc phục được) nên có thể đo đối tượng có kích thước cực kỳ nhỏ nhưng lại có độ chính xác cao. Ngoài ra vật ko bị công dụng lực như thước cặp lúc do. Vì vậy , lúc cần đo vật thể có đúng đắn cao thì nên dùng panme sẽ cho kết quả đúng đắn hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ về định nghĩa, phân loại, cấu trúc & ứng dụng của Panme

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN