chia sẻ với các mẹ cách làm món bánh bông lan cho bé

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bachanvụive, 27/5/16.

  1. bachanvụive

    bachanvụive Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/2/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    chia sẻ với các mẹ cách làm món bánh bông lan cho bé. Các mẹ rất muốn học cách làm bánh bông lan cho con ngay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng không có lấy một dụng cụ làm bánh, mon ngon moi ngay Dành cho những gia đình không có lò nướng vẫn có thể làm bánh bông lan ngon làn mà lại nhanh nữa. Mời các bạn cùng thử làm bánh bông ...
    Nguyên liệu:

    • Phần bánh bông lan: -
    • Sữa tươi không đường - 150 ml
    • Chanh vàng - 2 quả (vắt lấy 25ml nước cốt chanh, sử dụng 10ml nước cốt chanh để làm phần bánh bông lan, 15ml còn lại sẽ đem sử dụng phần hỗn hợp chanh mật ong phết lên mặt bánh lúc chín)
    • Bột mì đa dụng - 180 gr
    • Bột nở - 8 gr
    • Bơ nhạt - 100 gr
    • Muối - 1 nhúm
    • Trúng gà - 2 quả
    • Vani tinh chất - 3 ml
    • Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh: -
    • Đường bột - 45 gr
    • nước cốt chanh vàng - 15 ml
    • Mật ong - 10 gr
    Hướng dẫn:
    [​IMG]

    Các bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trước khi cho bánh vào lò khoảng 10-15 phút.

    Bước 1: Bào vụn vỏ 2 quả chanh vàng, rồi vắt lấy 25ml nước cốt chanh

    [​IMG]

    (Vì trong công thức bánh cần sử dụng nước cốt chanh vàng ở phần bánh bông lan lẫn hỗn hợp phết mặt bánh nên ta cần bào vỏ trước do am thuc chanh đã được sử dụng để vắt lấy nước sẽ rất khó có thể bào vỏ được).

    Dùng 10ml (trong số 25ml nước cốt chanh đã vắt) cho vào 150ml sữa tươi rồi để nguyên trong 10-15 phút để hỗn hợp lên men.

    [​IMG]

    Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào âu, trộn đều cho mềm và mịn

    Bước 3: Để máy đánh trứng tốc độ vừa, các bạn đánh bơ và muối cho tới khi bơ mềm (khoảng 30 giây).

    [​IMG]

    Từ từ cho đường vào âu. Sau khi cho hết số đường thì đánh bơ với đường đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho trứng vào một bát nhỏ cùng vỏ chanh bào và vani. Sau đó đánh tan ra

    [​IMG]

    Chia số trứng này làm 3 phần. Cho từng phần vào âu bơ, để máy tốc độ thấp nhất, đánh cho đến khi bơ trứng hòa quyện rồi cho thêm trứng và cứ làm lần lượt cho đến hết.

    [​IMG]

    Bước 5: Chia hỗn hợp bột đã rây mịn (ở bước 2) làm 4 phần và sữa lên men (ở bước 1) làm 3 phần. Rây 1/4 chỗ bột vào bát bơ đường trứng, đánh các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện với nhau ở tốc độ thấp nhất.

    [​IMG]

    Tiếp theo là cho 1/4 số sữa vào trộn đều. Cứ thế lần lượt trộn đan xen số lượng bột và sữa lên men cho đến hết. Lần cuối cùng chính là ¼ số bột.

    Mục đích trộn bột và trứng xem kẽ nhau như vậy để các nguyên liệu kết hợp với nhau tốt hơn, bột mịn hơn và bánh sẽ xốp hơn.

    [​IMG]

    Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng máy đánh trứng, các bạn nhớ vét thành âu để các nguyên liệu được đánh đều hơn nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    chia sẻ với các mẹ cách làm món bánh bông lan cho bé

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN