Chiêm ngưỡng máy bay không người lái made in sinh viên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thocon, 9/6/16.

 1. Thocon

  Thocon

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công máy bay không người lái sử dụng pin năng lượng mặt trời.

  Đây là kết quả nghiên cứu không ngừng cải tiến của đèn sân vườn năng lượng mặt trời , bộ sạc ắc quy điện tử , bộ chuyển đổi điện 12v-220v ,4 khóa sinh viên thuộc bộ môn Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ - Viện Cơ khí Động lực.

  Máy bay không người lái (Unmanned Aerial Vehicle – UAV) hiện đang được nghiên cứu phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống. Thời gian bay ngắn là một trong những điểm hạn chế phạm vi ứng dụng của UAV. Trên thế giới, một số nước đã nghiên cứu chế tạo thành công máy bay không người lái giúp tăng thời gian bay lên đáng kể.
  [​IMG]
  Sản phẩm máy bay không người lai của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội
  Tại Việt Nam, hiện chưa có mẫu máy bay không người lái sử dụng pin năng lượng mặt trời (Solar UAV) nào được công bố. Solar UAV là một hướng nghiên cứu được các nhóm sinh viên thuộc Bộ môn KT Hàng không và Vũ trụ - Viện Cơ khí Động lực bắt đầu nghiên cứu và phát triển từ năm 2012. Các nhóm sinh viên từ K52 đến K55 đã từng bước xây dựng cơ sở lí thuyết, nghiên cứu, chế tạo thiết bị bay có gắn pin mặt trời. Tuy nhiên, sản phẩm của các nhóm trên mới chỉ dừng ở việc bay thành công với pin Lipo; hệ thống pin mặt trời chưa tham gia vào hệ thống năng lượng của máy bay do chưa hệ thống điều phối năng lượng.

  Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời” với mục tiêu hoàn thiện, cải tiến kết cấu máy bay đã phát triển bởi các nhóm đi trước; Nghiên cứu chế tạo, thử nghiệm mạch điều phối năng lượngsử dụng trên solar UAV; Nghiên cứu, chế tạo, tích hợp hệ thống cứu hộ bằng dù cho solar UAV.

  Những kết quả thử nghiệm gần nhất cho thấy thời gian bay đã đạt được 35 phút gấp hơn 2 lần so với khi không sử dụng pin mặt trời (15 phút). Hệ thống cứu hộ bằng dù hoạt động tốt, cho phép thu hồi máy bay trong trường hợp khẩn cấp.
  Nguồn: Nangluong.edu.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chiêm ngưỡng máy bay không người lái made in sinh viênChủ để tương tự : Chiêm ngưỡng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Chiêm ngưỡng Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng mặt tiền 15m Thứ bảy lúc 1:27 PM
Rao Vặt Miền Bắc Chiểm Ngưỡng Mẫu Cổng Nhà Đẹp Hoàn Hảo 27/7/17
Rao Vặt Miền Bắc Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nội thất của Mercedes C200 2017 4/7/17
Rao Vặt Miền Bắc Chiễm ngưỡng top 1 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới 21/6/17
Rao Vặt Miền Bắc Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Ban Công Nhôm Đúc Đẹp, Sang Trọng 5/5/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN