Chỉnh nha - Niềng răng hô.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi nhocdaudinh, 1/2/16.

 1. nhocdaudinh

  nhocdaudinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chỉnh nha – Niềng răng cho trường hợp hô

  “Hô” là một lý do khá thường gặp khi bệnh nhân đến khám bác sĩ chỉnh nha. Quan điểm trước đây cho rằng điều trị hô luôn luôn phải nhổ răng và thời gian điều trị khá dài. Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hô ngày nay, bạn sẽ không cần phải “hi sinh” nhiều như vậy: thời gian điều trị trung bình 18-24 tháng, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20-30%.

  Những đặc điểm của hàm răng và khuôn mặt làm cho bạn cảm thấy “hô”:
  Một điều thú vị là rất nhiều bệnh nhân đánh giá mình “hô”, nhưng họ lại không thể giải thích được cụ thể và chi tiết đặc điểm nào làm cho mình “hô”. Vậy thì “hô” là như thế nào?
  Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chỉnh nha, bệnh nhân thường đánh giá “hô” khi có một số đặc điểm sau:
  >>> Bảo vệ răng hiệu quả với miếng cắn răng trong lúc chơi thể thao.

  Răng bị chìa ra phía trước:
  Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và rất nhiều người sẽ dễ dàng đồng ý. Răng bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

  [​IMG]

  Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa:

  Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

  Môi căng, hàm dưới lùi:

  Đây là đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào.
  Những trường hợp này thường là có chỉ định nhổ răng.

  Hô 2 hàm:
  Những trường hợp này bệnh nhân thường thấy mình hô khá nhiều. Môi bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

  Điều trị như thế nào?
  Khi bạn và bác sĩ chỉnh nha đều nhìn nhận đúng hướng, đúng vấn đề, thì điều trị đặt ra sẽ khá đơn giản: khắc phục những đặc điểm trên!
  Việc điều trị cho người trưởng thành và trẻ em sẽ có một số khác biệt:

  Điều trị cho người trưởng thành:
  Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa chững khiếm khuyết hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra.
  Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

  Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu, nhưng sẽ có chỉ định nhổ răng (khoảng 30% thực tế với bệnh nhân Việt Nam) và đặt Implant (khoảng 10%-20% trường hợp) để đạt được kết quả cao nhất.
  Chỉnh nha ở người trưởng thành không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu, “ngại” người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy bác sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể chọn mắc cài sứ mới có màu trong suốt như Damon Clear để người khác gần như không thấy bạn mang mắc cài.

  Nếu bạn cảm thấy tươi trẻ, bạn sẽ luôn thấy cuộc sống tốt đẹp! Cũng như vậy, nếu bạn muốn có một nụ cười đẹp hơn, thì chỉnh nha là điều bạn có thể suy nghĩ!

  Điều trị cho trẻ em:
  Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

  Những phương pháp niềng răng hiện đại tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt

  Hiện nay, để đáo ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng về tính thẩm mỹ và sự thoải mái trong quá trình niềng răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt đã ứng dụng nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng thưa, hô, móm, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng không mắc cài Invisalign… Những phương pháp này vừa có chức năng nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng một cách hiệu quả trong mọi trường hợp răng thưa, răng hô móm, lệch lạc… vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và niềm vui cho người dùng khi vẫn có thể tự tin cười nói, giao tiếp ngay cả khi đang đeo khí cụ niềng răng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chỉnh nha - Niềng răng hô.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN