Chính thức gia hạn gói tín dung 30k tỷ dành cho người thu nhập thấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi anhdung0812, 30/7/16.

 1. anhdung0812

  anhdung0812 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tin mới nhất, gói tín dụng 30k tỷ sẽ chính thức được gia hạn cho những khách hàng vẫn còn thời hạn giải ngân sau thời gian 1/8/2016. Như vậy, những khách hàng nào đã từng mua gói 30k tỷ vẫn được hỗ trợ bình thường.
  [​IMG]
  Chị Bình, người mua dự án căn hộ chương dương home, dự án thuộc gói vay 30 ngàn tỷ của chính phủ tại khu vực thủ đức đã phát biểu, chị rất vui mừng khi gói tín dụng được gia hạn, thời điểm chưa có thông báo, lãi suất vay của chị bị tính vào lãi suất vay thương mại, có thời điểm lên đến 11%, so với gói tín dụng chỉ 5%/năm. Hiện tại thông tư được ban hành, người dân có thu nhập thấp sẽ quẳng được gánh nỗi lo lãi suất tín dụng thương mại.

  Tuy nhiên, gia hạn gói tín dụng 30k tỷ này chỉ được hỗ trợ đến hết năm 2016, còn nhưng dự án và khách hàng nào vay gói tín dụng này sau năm 2016 sẽ ko được hỗ trợ. Do đó, dự án nhà ở xã hội chương dương home , khi mở bán ra đợt sau sẽ không được hỗ trợ.

  Thông tin chi tiết về việc gia hạn gói 30k tỷ:

  Đối với các khoản giải ngân của ngân hàng trong thời gian từ ngày 01 tháng 06 năm 2016 đến ngày Thông tư này có hiệu lực được Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  Thuộc các hợp đồng tín dụng ký trước ngày 31 tháng 03 năm 2016 với khách hàng là cá nhân, hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại; xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình;

  Thuộc các hợp đồng tín dụng đã được ngân hàng tổng hợp và báo cáo Ngân hàng Nhà nước tại báo cáo định kỳ số liệu đến ngày 10 tháng 5 năm 2016.

  Đối với các khoản giải ngân đủ điều kiện tại mục 1, ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở do Ngân hàng Nhà nước công bố hàng năm kể từ thời điểm giải ngân, nhưng không quá thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay quy định tại khoản 4 Điều 4 Thông tư 11/2013/TT-NHNN.

  Như vậy, thông tin trên cực kỳ hữu ích dành cho các khách hàng có thu nhập thấp. Điều này là điều mà nhiều khách hàng, những người có thu nhập thấp cực kỳ mong muốn trong thời gian qua.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chính thức gia hạn gói tín dung 30k tỷ dành cho người thu nhập thấpLike và Share ủng hộ ITSEOVN