Chính và tà trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 5/4/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chính và tà trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh ung thư
  Thông thường, các tế bào trong cơ thể người đều có một tuổi thọ nhất định và bị chi phối bởi một quy tắc chung. Một tế bào chết đi sẽ thay thế bởi một tế bào mới. Quá trình phát triển ổn định và có kiểm soát nhằm duy trì hoạt động sống của mọi tổ chức, cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên trong những người nhất định, do sức miễn dịch của cơ thể suy yếu và dưới tác động lâu dài của tác nhân gây ung thu, một số tế bào phát triển không kiểm soát, sinh sôi lan tràn, tăng không hạn chế trở thành tế bào ác tính, khối ung thư. Tuỳ theo vị trí của khối ung thư, sự tiến triển bất thường nầy có thể xâm lấn, chèn ép hoặc phá huỷ cơ cấu hoặc làm rối loạn công năng của các mô và cơ quan.
  Theo các chuyên gia, dù chưa xác định được cụ thể căn nguyên gây ra benh ung thu nhưng chúng ta đã biết được hàng loạt nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến khối ung thư . Những tác nhân gây ra bệnh ung thư có thể là rượu, khói thuốc, bức xạ, tia cực tím, đặc biệt là những thực phẩm bị nhiễm chất có hại trong quá trình nuôi trồng hoặc chế biến, vận chuyển, bảo quản. Bệnh ung thư phát triển qua nhiều giai đoạn. Giai đoạn tiềm ẩn có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí 10 năm, 20 năm hay hơn nửa trước khi khối ung thư to lớn đủ để được phát hiện. Sự phơi nhiễm các nhân tố gây ung thư cũng không phải trong một gian đoạn ngắn. Ngoài ra, những người khoẻ mạnh đều có thể đã trải qua một những lần có sự phát triển rối loạn của những tế bào bất thường –tương tự như sự tăng sinh của tế bào ác tính. Tuy nhiên, những lúc đó sức đề kháng của cơ thể đã chiến thắng, khống chế và tiêu diệt chúng trước khi những tế bào đó có điều kiện chuyển thành tế bào ác tính.
  Những điều trên đã cho thấy bệnh ung thư không tự nhiên sinh ra, cũng không phát triển đột ngột mà là kết quả của một sự đấu tranh lâu dài giữa chính và tà. Chính là hệ thống phòng thủ của cơ thể. Tà là chỉ những nguyên nhân gây ra bệnh thư.
  Trong liên hệ giữa chính khí và tà khí, Đông y cho rằng khi chính khí thắng tà khí tất sẽ rút lui và con người sẽ không còn bị bệnh. vì vậy, nếu ta có thể thông qua luyện tập dưỡng sinh, thông qua chế độ ăn uống để vừa tăng cường được chính khí lại vừa giảm hoặc kết thúc hắn việc bị nhiễm tà khí thì việc bảo đảm chiến thắng trong cuộc chiến chống bệnh ung thư chỉ là một quy luật tự nhiên. <
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chính và tà trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh ung thư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN