Chọn lựa trường xét tuyển đại học và 1 vài chú ý mà mọi thí sinh cần biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong hàng ngàn hồ sơ tham dự tuyển sinh đại học , có khá nhiều bộ hồ sơ “ảo” . phần lớn vì các em học sinh vẫn chưa xác định rõ mục tiêu và hướng đi của bản thân, cứ nộp phòng hờ . điều ấy thực sự ko sai, vì bạn vẫn còn thời giờ để ý nghĩ và cân nhắc sự chọn lựa một cách cẩn thận hơn, nhưng vô hình trung dẫn tới một số lượng thí sinh khổng lồ tham gia thi tuyển trong một số trường Đại học, gây ra sự thống kê không đáng tin cậy về tỷ lệ chọi của trường .

  một vấn đề thắc mắc phát sinh nữa đó chính là chính những em nộp nhiều bộ tài liệu cũng cảm thấy hoang mang lo nghĩ, một vài em không biệt liệu bản thân mình nên thi vào đâu, nên tập trung vào khối thi nào . Cần biết rõ năng lực của bản thân mình và đặt ra mục tiêu cố gắng phù hợp, nỗ lực nỗ lực để không bị “loãng” trong việc chọn lựa trường .

  [​IMG]

  Đậu đại học rồi tính

  Theo như tôi biết và tất cả mọi người cũng có thể tiện lợi nhận thấy đó chính là vấn đề đậu đại học đi rồi tính đang hết sức rộng khắp hiện nay phải ko nào . Mặc dù vậy , nếu như bạn suy nghĩ kỹ hơn một tí sẽ thấy rất nhiều những bất cập trong thắc mắc chọn lựa đại này, các em học sinh hầu như không ý nghĩ được là liệu cá nhân mình hợp với lĩnh vực nghề lĩnh vực cái gì, nên học trường cái gì thì tốt, một vài em chỉ biết cứ đăng ký thi tuyển đi, đậu đc trường nào tốt trường đó. Cái này thì ko có cái gì sai cả, chỉ có điều các bạn biết rồi đó, học không chính xác sở thích thế mạnh của bản thân mình sẽ khiến các bạn rất khó khăn mệt mỏi để theo học .

  Tôi đã từng chứng kiến không ít trạng huống sinh viên bỏ học thi lại trường khác vì bạn ấy cảm thấy ko hợp với ngành đào tạo của trường lớp, qua đây để thấy rằng việc đậu đại học không thôi chưa đủ, vấn đề trọng yếu không kém đó là làm sao để bạn có khả năng chọn được đúng trường học, lĩnh vực học của bản thân sao cho phù hợp nhất .

  Tuyển sinh đại học và 1 vài thông số đồi mới thường xuyên

  mọi người biết đấy, mỗi năm Bộ giáo dục lại bổ sung sửa đổi thêm không ít các quy chế thi tuyển đại học, có 1 vài quy chế ko ảnh hưởng nhiều đến vấn đề tuyển sinh đại học một vài cũng có quy chế tác động rất lớn đến chuyện thi cử của 1 số em học sinh khiến cho nhiều mọi người cũng như những bậc phụ huynh hoang mang hơn trong việc lựa chọn trường, lựa chọn khối, chọn môn thi . Do đó một số em học sinh cần phải theo dõi sát sao 1 vài tin tức liên quan đến tuyển sinh đại học để hạn chế phạm phải 1 vài sai sót đáng tiếc nhé .

  Hiện nay, sĩ tử đi thi không một số phải căng đầu nhức óc vì 1 số bài học ôn luyện mà lại còn phải phấn đấu mày mò kiếm tìm thông số của trường mình cần ứng tuyển nếu quy định của trường khác đi nhiều so với một số trường khác . Đặc biệt, hiện nay còn có 1 vài trường tuyển sinh ko giống nhau, mặc dù vẫn dựa theo nền tảng theo quy định chung của bộ, nhưng đa phần một vài trường này lại áp dụng các hình thức xét điểm riêng .

  Tổng kết

  lựa chọn trường/ngành nghe có vẻ dễ dàng, nhưng mà lại thật ra nó là kết quả của một công đoạn học tập dài dăng dẳng, đồng thời cũng là 1 sự mở đầu cho con đường mới của các em. cố gắng , lắng nghe ý kiến và lựa chọn những thông tin đúng đắn bổ ích, kiên định vào mình để có đc sự chọn lựa chính xác nhất .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chọn lựa trường xét tuyển đại học và 1 vài chú ý mà mọi thí sinh cần biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN