Chọn màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ozil94d9, 31/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tủ bếp là thứ quan trọng trong nhà bếp, việc lựa chọn tủ bếp sao cho kết hợp với tổng thể chung ngôi nhà và nhà bếp phải cần được để ý kĩ lưỡng. Bạn hãy xem bắt buộc lựa mua màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy thì như thế nào nhé.
  Màu sắc là một công cụ đầy quyền lực. Chúng với thể kích động, tăng, phá vỡ hay làm nhiễu loạn mức độ năng lượng của không gian.
  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đều sở hữu những màu sắc đặc trưng. Màu sắc ngũ hành trong phong thủy được áp dụng trong kiến trúc tủ bếp hiện tại.
  1.Tủ Bếp Người Mạng Kim
  KIM (kim loại): Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Người mạng Kim cần sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu với của bản mệnh như màu gỗ sồi nga. không tính ra còn hài hòa sở hữu tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sinh vượng (hoàng Thổ sinh Kim). các màu này luôn mang đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ buộc phải tránh những màu sắc kiêng kỵ, như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa khắc Kim).
  2.Tủ Bếp Người Mạng Thủy
  THỦY (nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Người mạng Thủy phải dùng màu đen, màu xanh biển sẫm như tủ bếp acrylic. ngoài ra kết hợp với những tông màu trắng và những sắc ánh kim (màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên hạn chế dùng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (hoàng Thổ khắc Thủy).
  3. Tủ Bếp Người Mạng Mộc
  MỘC (cây cỏ): Màu xanh, màu lục. Người mạng Mộc bắt buộc tiêu dùng tông màu xanh. ngoại trừ ra hài hòa có tông màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ phải tránh sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  4.Tủ Bếp Người Mạng Hỏa
  HỎA (lửa): Màu đỏ, màu tím. Người mạng Hỏa bắt buộc sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. ko kể ra mang thể kết hợp với những màu xanh (thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ phải tránh dùng màu sắc kiêng kỵ như màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen khắc Hỏa).
  5. Tủ Bếp Người Mệnh Thổ
  THỔ (đất): Màu nâu, màu vàng. Người mạng Thổ buộc phải tiêu dùng tông màu vàng đất, màu nâu như màu tủ bếp gỗ xoan đào. ko kể ra có thể hài hòa với màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa sinh Thổ). Gia chủ cần giảm thiểu sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu xanh lá.
  [​IMG]
  Như vậy theo quy luật phong thủy, người thuộc mạng nào thì cần lựa sắm màu sắc yêu thích có mạng đấy thì đa số đồ vật sẽ phát triển thành kết hợp với nhau. Việc lựa chọn màu cho tủ bếp theo phong thủy sẽ là một trong những lưu tâm to trong văn hóa của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam đề cập riêng.

  Ngoài ra để gian bếp không bị đơn điệu về màu sắc và không sở hữu vẻ u ám nếu sử dụng quá nhiều gam màu lạnh cũng như ko quá ngột ngạt ví như lạm dụng gam màu nóng, nhà mẫu mã đã sử dụng màu xanh cỏ cây và gam màu sáng cho tường, tủ, chạn bếp.
  khi đấy, Một bình hoa sở hữu sắc vàng tươi tắn sẽ thật sự làm cho không gian bếp sống động hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chọn màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN