Chọn màu sắc xe hợp phong thủy người tuổi Dần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 25/7/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người cho rằng, việc chọn màu xe thích hợp với tuổi sẽ khiến chiếc xe gặp ít trục trặc hơn và người sở hữu sẽ cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

  Đã từ lâu việc cưới hỏi, xây nhà, sơn nhà hay mua sắm đồ đạc dựa vào ngũ hành trở nên một việc quen thuộc. Về mặt tâm linh, những màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn và có tâm lý thoải mái hơn.

  Dưới đây là những kiến thức căn bản về ngũ hành và màu sắc cũng những kinh nghiệm chọn màu xe hợp với mệnh của bạn.

  Ngũ hành

  Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Quy luật của Ngũ hành hoàn toàn thích hợp với quy luật của thiên nhiên, cho nên từ khi được biết đến, Ngũ hành luôn miêu tả một sự chính xác cho những người tin vào. Mỗi người sinh ra đều có mệnh của mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm 1 lần, qua đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

  Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở nên kim khí, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, lặng.

  Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với thiên nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối nghịch.

  >>> chọn ngày tốt mua xe hợp tuổi Tuất

  Ngũ hành và màu sắc

  Bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành, và bảng màu cũng rất thích hợp với quy luật của thiên nhiên.

  Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

  Chọn màu xe theo ngũ hành

  Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có tức thị việc chọnmàu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân.

  Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến bạn cảm thấy rất thích hợp.

  Chọn màu mà mệnh của bạn tương sinh cũng hợp lý, khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.

  Bạn có thể chọn màu cùng mệnh, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cũng mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dôi thừa, phản tác dụng.

  Cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị can dự, tâm trí bất định, mất tụ họp, hay bực bõ nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu tài xế, có thể bị thương tật.

  Bạn cũng không nên lạm dụng những màu mà mệnh của bạn khắc, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu ấy tuy không can dự đến bạn nhưng sẽ khiến chiếc xe của bạn không ổn định, hay hỏng hóc khó tu bổ và khó giữ chiếc xe lâu dài.

  Chọn màu xe hợp tuổi Giáp Dần

  - Năm sinh dương lịch: 1914, 1974 và 2034

  - Năm sinh âm lịch: Giáp dần

  - Mệnh Thủy

  - Nếu chọn xe màu Đen, xanh nước : Màu Đen, màu xanh nước chính là màu bản mệnh của tuổi Giáp dần. Nếu Đi xe màu đen, màu xanh nước, người tuổi Giáp dần không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn tiện lợi.

  - Nếu chọn xe màu xanh lục : Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Giáp dần thuộc mệnh Thủy nghĩa là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cuộc, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

  - Nếu xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa, Tuổi Giáp dần mạng Thủy có màu tượng trưng là màu đen, xanh nước. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức thị xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - Nếu xe màu vàng, nâu đất : màu vàng, nâu đất biểu trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Giáp dần thuộc mệnh Thủy tức thị xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền nong để sửa chữa, liên can đến sức khỏe.

  - Nếu xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi biểu trưng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Giáp dần thuộc mệnh Thủy, tức là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  Chọn màu xe hợp tuổi Bính Dần.

  - Năm sinh dương lịch: 1926,1986 và 2046

  - Năm sinh âm lịch: Bính dần

  - Mệnh Hỏa

  - Nếu chọn xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu bản mệnh của tuổi Bính dần. Nếu Đi xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím, người tuổi Bính dần không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận tiện.

  - Nếu chọn xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất chính là màu tượng trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà tuổi Bính dần thuộc mệnh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cuộc, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

  - Nếu xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi là biểu tượng cho mệnh Kim, Tuổi Bính dần mạng Hỏa có màu biểu trưng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - Nếu xe màu đen, xanh nước : màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa,mà tuổi Bính dần thuộc mệnh Hỏa tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sang sửa, thúc đẩy đến sức khỏe.

  - Nếu xe Màu xanh lục: Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Bính dần thuộc mệnh Hỏa tức thị cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  Chọn màu xe hợp tuổi Mậu Dần:

  - Năm sinh dương lịch: 1938, 1998 và 2058

  - Năm sinh âm lịch: Mậu dần

  - Mệnh Thổ

  - Nếu chọn xe Màu vàng, màu nâu đất: Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Mậu dần. Nếu Đi xe Màu vàng, màu nâu đất người tuổi Mậu dần không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn tiện lợi.

  - Nếu chọn xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu biểu tượng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Mậu dần thuộc mệnh Thổ, nghĩa là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cục, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe pháo.

  - Nếu xe màu đen, xanh nước : màu đen, xanh nước là biểu tượng cho mệnh Thủy, Tuổi Mậu dần mạng Thổ có màu tượng trưng là màu vang, màu nâu đất. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - Nếu xe màu xanh lục : màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ,mà tuổi Mậu dần thuộc mệnh Thổ nghĩa là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền nong để tôn tạo, hệ trọng đến sức khỏe.

  - Nếu xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím biểu tượng cho mệnh Hỏa, Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Mậu dần thuộc mệnh Thổ tức thị cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  Chọn màu xe cho tuổi Nhâm Dần

  - Năm sinh dương lịch: 1962, 2022 và 2082

  - Năm sinh âm lịch: Nhâm dần

  - Mệnh Kim

  - Nếu chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi : Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm dần. Nếu Đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi, người tuổi Nhâm dần không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận tiện.

  - Nếu chọn xe màu đen, xanh nước : Màu đen, xanh nước chính là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Kim sinh thủy, mà tuổi Nhâm dần mệnh kim, nghĩa là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cục, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe pháo.

  - Nếu xe Màu xanh, xanh lục : Màu xanh, xanh lục là biểu trưng cho hành mộc, Tuổi Nhâm dần mạng kim có màu biểu tượng là màu trắng, màu xám, màu ghi. Theo ngũ hành thì kim khắc mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - Nếu xe Màu đỏ, màu hồng, tím : Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, nghĩa là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để tu chỉnh, xúc tiến đến sức khỏe.

  - Nếu xe Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất biểu trưng cho mệnh thổ, Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Nhâm dần thuộc mệnh Kim, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm:

  · xem ngày động thổ làm nhà cho 12 con giáp.


   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chọn màu sắc xe hợp phong thủy người tuổi Dần

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN