Chú ý khi đăng ký thương hiệu cho công ty

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quanghvneu, 29/7/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu. đăng ký thương hiệu độc quyền là cần thiết đối với công ty, nhằm đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, thương hiệu của doanh nghiệp. Tránh tình trạng đầu tư phí phạm như mất độ an toàn hoặc hàng nhái sau này.

  [​IMG]

  Quy trình đăng ký thương hiệu cho công ty

  Là Đại diện Sở hữu công nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký thương hiệu tại VN và thế giới. Chúng tôi tư vấn cho doanh nghiệp tra cứu tên thương hiệu, phân nhóm và soạn thảo hồ sơ theo dõi đơn đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục SHTT VN

  1. Công việc thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền:

  - Tư vấn trước khi đăng ký độc quyền thương hiệu độc quyền:

  + Tư vấn Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hoặc sản phẩm/ dịch vụ bảo hộ thương hiệu) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

  + Tư vấn Tra cứu độ tin cậy để xác lập năng lực bảo hộ của thương hiệu chuẩn bị đăng

  Khi có tồn tại các thương hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

  + Tư vấn chọn lựa các phương án để cấu thành Thương hiệu; tư vấn thêm Những yếu tố cấp thiết để bảo đảm tính khác biệt khi bảo hộ.

  + Tư vấn Các Đối tượng bảo hộ khác liên quan đến thương hiệu Đăng ký bảo hộ Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm...

  + Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến năng lực bị từ chối của thương hiệu đăng ký.

  + Tư vấn về việc dùng nhãn hiệu sau khi cấp từ văn bằng bảo hộ

  2. Thời gian đăng ký độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền

  Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể nhờ khi nộp đơn đến khi được cấp văn nhờ bảo hộ là 13-15 tháng. Thế nhưng, Thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tay chân vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm. Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua Các giai đoạn sau:

  (i) Giám định hình thức (1-2 tháng),

  (ii) Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

  (iii) Giám định nội dung (9-12 tháng); và

  (iii) Cấp và công bố Giấy chứng thực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (1-2 tháng).

  Đầu tiên, đơn sẽ được giám định về hình thức xem có đáp ứng Những hy vọng về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đã nộp đủ Các tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm Các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không... Kết quả của thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 đến 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp thức và gửi cho
  Người Nộp Đơn.

  Sau khi có Quyết định chấp thuận đơn hợp thức, trong 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp thức, Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung. mục tiêu của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng Các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.

  i. Nếu nhãn hiệu đáp ứng Các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;

  ii. Nếu nhãn hiệu không đáp ứng Những tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

  Nếu Đơn đáp ứng Những tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp từ và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ tổn phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể bằng ngày nộp lệ phí tổn cấp từ.

  3. Những tài liệu cần thiết để nộp đơn

  Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, quý công ty chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Những thông tin/ tài liệu sau đây:

  + Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký.

  + Danh mục sản phẩm cần đăng ký (Liệt kê sản phẩm, địch vụ cần đăng ký).

  + Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên công ty thì tên/ địa chỉ của công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

  + Giấy ủy quyền (Cung cấp sau khi nhận được yêu cầu).

  4. Tổn phí đăng ký độc quyền thương hiệu độc quyền:

  Theo qui định, Đơn nhãn hiệu phải đăng ký kèm theo danh mục sản phẩm/ dịch vụ được phân nhóm theo Bảng phân chia Nice phiên bản 10. tổn phí đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong Đơn.

  Vì thế, quý khách hàng nên cung cấp Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh để chúng tôi biết được sản phẩm và dịch vụ mang nhãn hiệu và tính được tổn phí áp dụng công việc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chú ý khi đăng ký thương hiệu cho công ty

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN