Chữa bệnh đau răng từ thảo dược tự nhiên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi violet20, 28/9/15.

 1. violet20

  violet20 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bồ kết: Lá

  y 1 quả đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 - 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 - 3 lần. Đây là một cách chữa đau răng hiệu quả mà nhiều người áp dụng và đã chữa khỏi thành công.

  Cúc áo hoa vàng: Lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ (để càng lâu càng tốt). Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 - 3 lần.

  [​IMG]

  Có người còn dùng hoa cúc áo thay thuốc tê để nhổ răng. (Cây cúc áo hoa vàng mọc ở chỗ ẩm bên bờ ao, ven hồ).

  Sao đen: Lấy 50 - 100g vỏ thân, cạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, ngâm với 100ml rượu 30 - 40o, càng lâu càng tốt. Dung dịch có mầu nâu đen, hơi đỏ. Mỗi ngày ngậm 2 - 3 lần rượu này trong 15 phút, rồi nhổ đi. Hoặc nấu vỏ thân sao đen, sắc lấy nước đặc, cũng ngậm nhổ nước. Thuốc làm giảm đau nhanh, chữa viêm lợi hiệu quả và chỉ sau vài ngày là bạn cảm thấy lợi chắc khỏe.

  Trám trắng: Vỏ thân thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa xuân, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 30 - 50g thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày làm nhiều lần. Dùng riêng hoặc phối hợp với rễ cà dại, rễ chanh và vỏ cây lai hay cây trẩu. Cúc áo hoa vàng còn có một công dụng vô cùng hiệu quả nữa đó chính là cách chữa hôi miệng khá là hay. Nhiều người chỉ nghĩ rằng nó có công dụng đối với răng sâu. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy nó diệt được các loại vi khuẩn gây hại và gây mùi hôi hiệu quả.

  Có thể dùng quả trám trắng, đốt thành than, tán bột, trộn với ít xạ hương, rồi bôi xỉa.

  Đốt mắt ở cành thông , thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa hè thu. Cắt về, cạo sạch vỏ, bỏ giác trắng, chỉ lấy toàn lõi đỏ. Phần này có tên thuốc trong y học cổ truyền là tùng tiết, đem chặt nhỏ, ngâm rượu, càng đặc càng tốt. Hằng ngày ngậm rồi nhổ nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chữa bệnh đau răng từ thảo dược tự nhiên

 2. eurostar

  eurostar Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/3/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dùng quả trám trắng, đốt thành than, tán bột, trộn với ít xạ hương, rồi bôi xỉa.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN