Chữa trị có sự can thiệp của tiểu phẫu chữa u nang buồng trứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ixado1, 31/5/16.

 1. ixado1

  ixado1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phương pháp chữa u nang buồng trứng từ việc phẫu thuật là 1 trong các phương pháp điều trị hay đc dùng cùng đem tới công hiệu khá cao. Hãy cùng mình xem thêm bài viết dưới nhằm để hiểu rõ ràng hơn về cách chữa trị căn bệnh trên nhé.

  Phẫu thuật u nang buồng trứng là gì?

  U nang buồng trứng thực chất là 01 túi chứa đầy mủ nhầy lỏng tăng trưởng ở trên buồng trứng của chị em phụ nữ, đặc biệt một số người ở trong tuổi sinh đẻ. Lúc những u nang trên lớn hay khi thực hiện các xét nghiệm chứng minh khối u nang này ko gây ra ung thư buồng trứng thì các bác sỹ có thể dùng phương pháp chữa trị có sự can thiệp của tiểu phẫu.

  Tham khảo thêm: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

  Phẫu thuật bệnh u nang buồng trứng gồm 02 dạng:

  Nội soi: Bác sỹ có thể đưa những công cụ phẫu thuật nội soi qua 1 vài vết rạch cực kỳ nhỏ nhằm xác định vị trí khối u nang. Tiếp theo tiến hành cắt bỏ khối u hoặc lấy mẫu để sinh thiết.

  Mổ mở: Bác sĩ có thể tạo 01 vết rạch lớn bên trên thành bụng, thông qua đó tiến hành cắt bỏ u nang buồng trứng.

  Điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu u nang buong trung đc tiến hành khi gì?

  Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp sau:

  - Có u ở tại cả 02 bên buồng trứng;
  - Khối u có kích thước lớn hơn 3.6 inch;
  - Khối u không tự biến mất hay to lên trên bên trong 02 tới ba tháng theo dõi;
  - Kết quả khám phụ khoa cho thấy phụ nữ bị mắc khối u thực thể;
  - Người bệnh có benh u nang buong trung cùng:

  + Chưa hành kinh;
  + Đã trải qua thời kỳ mãn kinh;
  + U mà chị em phụ nữ mắc phải có thể là u ác tính;
  + Nhằm có thể lựa chọn được cách điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu phù hợp thì những bác sỹ sẽ dựa trên ước muốn của bệnh nhân, tình trạng những u nang và tình trạng sức khoẻ of người bệnh.

  Phẫu thuật buồng trứng u nang có nguy hiểm ko?

  E ngại khi bắt buộc đụng chạm đến dao kéo là tâm lý giống nhau của nhiều chị em lúc đc chỉ định điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu u nang buồng trứng. Tuy nhiên bất cứ 1 chứng bệnh nào, nếu được trị đúng phương pháp và phẫu thuật hữu hiệu sẽ ko xảy ra bất kỳ lo ngại gì cùng với khả năng phục hồi đc bảo toàn tốt nhất. Hơn nữa để có thể phòng tránh được những tai biến nguy hại về sau như chứng xoắn nang, tự vỡ ra, hoại tử, khiến cho chị em bị vô sinh hiếm muộn,... thì điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu là một việc cần thiết.

  Đối với trường hợp phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh nở thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu bóc tách nhằm bảo đảm vẫn để lại đc buồng trứng cho chị em. Thường chữa trị có sự can thiệp của tiểu phẫu có thể chỉ bóc tách khối u, hai buồng trứng vẫn có khả năng đc giữ nguyên, có nghĩa là khả năng sinh sản của người bệnh không hề bị ảnh hưởng.

  Đối với trường hợp bệnh chuyển qua nặng thì sẽ phải loại bỏ đi bao gồm cả 02 bên của buồng trứng. Điều này sẽ dẫn đến hoàn cảnh mãn kinh sớm cùng với ko còn sản sinh trứng. Tuy nhiên nếu bệnh nhân cũng có ước muốn mang thai thì sẽ dùng phương án thụ thai nhân tạo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chữa trị có sự can thiệp của tiểu phẫu chữa u nang buồng trứngLike và Share ủng hộ ITSEOVN