Chùm ảnh về những lỗi cơ bản tiếng Anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi linhdahc, 7/9/16.

 1. linhdahc

  linhdahc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chùm ảnh giúp bạn giải trí với những lỗi tiếng Anh nhỏ nhưng gây ra hậu quả lớn.  xem thêm : học anh văn giao tiếp ở đâu tphcm


  Xem thêm luyện thi THPT  [​IMG]
  Lời kêu cứu của người đàn ông này thực sự khó hiểu: "Cứu! Tôi đang bị mắc kẹt trên một hoàn đảo toàn món tráng miệng". Nhẽ ra, từ "dessert" cần được thay bằng "desert" có nghĩa "sa mạc".


  [​IMG]
  Cậu bé này muốn nói "Anh muốn có viên phấn đó, cảm ơn em" nhưng vì thiếu dấu phẩy ở giữa từ "chalk" và "thank you" mà cô bé đã hiểu nhầm thành "Anh sẽ khiến viên phấn này nói cảm ơn em". "Have someone do something" là một cụm có nghĩa "nhờ, khiến ai làm gì".


  [​IMG]
  Câu trên có nghĩa: "Tôi ăn trứng, ăn bánh mì và uống nước cam" còn câu dưới có nghĩa "Tôi ăn một cái bánh mì kẹp trứng được nhúng nước cam". Dấu phẩy đã cho thấy chức năng quan trọng trong việc diễn đạt chính xác.


  [​IMG]
  Câu quảng cáo "Sự hoàn hảo có cái giá của nó" đã phải trả giá vì viết chữ "its" thành "it’s" và khiến nó trở nên sai ngữ pháp, vô nghĩa.


  [​IMG]
  Dùng liên tiếp hai từ có nghĩa phủ định, người đàn ông này đã nói: "Tôi đã không không làm gì". Câu này tương đương với việc thú nhận"Tôi đã làm điều đó".
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chùm ảnh về những lỗi cơ bản tiếng AnhLike và Share ủng hộ ITSEOVN