Chứng chỉ tiếng anh có nên làm nữa không vì đã lạc hậu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi letu331994, 26/9/16.

 1. letu331994

  letu331994 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chứng chỉ A, B, C được cấp cho người hoàn thành những chương trình đào tạo tiếng Anh thực hiện tương ứng ở các mức độ: căn bản (Elementary level), trung cấp (Intermediate level) và tăng (Advanced level) được quy định tại quyết định số 177/QĐ-TCBT năm 1993 của Bộ GD-ĐT về chương trình tiếng Anh thực hiện A, B, C.

  bên cạnh đó, bây giờ chương trình tập huấn tiếng Anh thực hành phải thực hành theo quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT được ban hành trong khoảng năm 2008.

  Theo Đó, trình độ căn bản về ngoại ngữ sẽ có 2 cấp độ (A1, A2), trình độ trung cấp có 2 cấp độ (B1, B2) và trình độ cao cấp sở hữu hai cấp độ (C1, C2). Đây là những khuông trình độ được quy định theo khuông tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu.
  Xem ngay: làm chứng chỉ tiếng anh tin học lấy ngay
  Ngay trong quy định của những quy chế đào tạo sau ĐH hiện hành của Bộ GD-ĐT, đề nghị ngoại ngữ đối với tuyển sinh vào các bậc tập huấn thạc sĩ, tấn sĩ cũng đều tiêu dùng sườn tham chiếu châu Âu về ngoại ngữ.
  [​IMG]

  thực tại, để tiện lợi cho việc quy đổi những chứng chỉ quốc tế, trong phụ lục của thông tư 05/2012/TT-BGDĐT năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tập huấn tấn sĩ sở hữu dẫn ra bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sang cấp độ B1, B2 khuông châu Âu.
  Xem ngay: nhận làm chứng chỉ tiếng anh tin học
  Theo thông tư này, TOEIC, TOEFL đều là các chứng chỉ quốc tế thuộc hệ thống chứng chỉ tương xứng có khuông tham chiếu châu Âu, thông dụng, tin cậy và do những tổ chức khảo thí với uy tín cấp.

  * TS Đoàn Huệ Dung (trưởng khoa ngoại ngữ - sư phạm Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chủ toạ Hội Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM):

  Sao ko hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế?

  Trong tuyển dụng đại quát và tuyển dụng công chức nhắc riêng hiện giờ mà còn quy định chỉ hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C là ko còn phù hợp.

  hiện giờ VN đang áp dụng chuẩn ngoại ngữ sáu bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) cũng dựa trên chuẩn năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu. trong khoảng sáu bậc này các trường xác định bậc trình độ ngoại ngữ tương đương đối mang những người với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

  các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOIEC, TOEFL, IELTS hiện được hầu hết nước xác nhận. trong khi chứng chỉ ngoại ngữ đất nước A, B, C hiện vẫn chưa có quy định cụ thể quy đổi thành chuẩn nào và cũng chưa ai thực hành việc này.

  thực tế chứng chỉ ngoại ngữ đất nước A, B, C đã quá lạc hậu và chất lượng tập huấn ở các nơi rất khác nhau.

  tránh lớn nhất của chứng chỉ A, B, C hiện tại là chuẩn của các nơi cấp bằng rất khác nhau, trong khi thời cơ học ngoại ngữ hiện tại hơi rộng và rất vững mạnh có nhiều trọng điểm huấn luyện theo chương trình chuẩn quốc tế.

  Vậy tại sao không hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế?

  hiện tại lúc xác định chuẩn đầu ra những trường ĐH đều hướng tới chuẩn B1. Công chức hiện tại là các người đã rẻ nghiệp ĐH thì công ty tuyển dụng đưa ra yêu cầu ứng viên đạt bậc B1 trở lên. Cần quy đổi điểm ToeIc, Toefl tương đương bậc B1.

  vì thế, những đơn vị tuyển dụng phải mang mẫu nhìn thoáng hơn và cần xác nhận những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, giảm thiểu gây thiệt thòi cho ứng cử viên.

  * 1 lãnh đạo phòng đơn vị - hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM:
  Quy định không đúng

  hiện nay Trường ĐH Luật TP.HCM đặt ra đề nghị đối với sinh viên sau lúc thấp nghiệp phải sở hữu trình độ ngoại ngữ và quy định chuẩn đầu ra phải đạt trong khoảng 450 điểm ToEIc trở lên.

  Nhà trường không phủ nhận chất lượng chứng chỉ ngoại ngữ đất nước A, B, C vì chất lượng chứng chỉ này tùy theo cơ sở vật chất tập huấn, thực tại cũng có những hạ tầng tập huấn rất tích cực nhưng nhìn chung việc cấp chứng chỉ này bây giờ tương đối dễ.

  trong khi việc huấn luyện và rà soát năng lực người học để cấp chứng chỉ ToEIc, Toefl quốc tế rất khó.

  thành ra hiện nay toàn bộ nước trên toàn cầu công nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ToEIc, Toefl nên nhà trường cũng áp dụng chuẩn này.

  Việc Sở Nội vụ TP.HCM cho rằng theo quy định của pháp luật VN, chứng chỉ đất nước (về ngoại ngữ) là những chứng chỉ A, B, C nên ko hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ ToEIc, Toefl vì cho rằng đây là chứng chỉ của nước ngoài và không liên quan là ko đúng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chứng chỉ tiếng anh có nên làm nữa không vì đã lạc hậu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN